UBND huyện Gò Dầu họp định kỳ tháng 05 năm 2020

Thứ ba - 26/05/2020 17:00 56 0

UBND huyện Gò Dầu họp định kỳ tháng 05 năm 2020

Chiều ngày 21.5.2020, Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu tổ chức cuộc họp định kỳ tháng 5/2020.

Để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 05 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm tháng 06 năm 2020, bà Trương Thị Phú - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu Chủ trì cuôc họp, cùng tham dự ông Phạm Văn Phỉ - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Gò Dầu, ông Bùi Văn Tốp - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Trong tháng 05 năm 2020, Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo, điều hành thực hiện tốt các nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh theo kế hoạch đề ra, thể hiện trên một số kết quả chủ yếu như: về sản xuất nông nghiệp đến nay toàn huyện đã gieo trồng được hơn 9.000 ha vụ Hè Thu đạt trên 100% kế hoạch, so cùng kỳ tăng gần 54%. Tình hình dịch hại xuất hiện trên cây trồng, gây hại mức độ nhẹ, ảnh hưởng không đáng kể đến sự sinh trưởng và phát triển cây trồng.

Về lĩnh vực thu, chi ngân sách: Ước thực hiện thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện tháng 05/2020 là 08 tỷ đồng, lũy kế là 79,79 tỷ đồng, đạt 41,6% so dự toán (DT) tỉnh, đạt 39,54% so DT huyện, so cùng kỳ tăng 25,93%; Ước chi ngân sách huyện tháng 05/2020 là 44,71 tỷ đồng, lũy kế là 178,01 tỷ đồng, đạt 47,09% so dự toán tỉnh, đạt 46,58% so dự toán huyện, so cùng kỳ tăng 21,63%.

Thực hiện tốt công tác phân khai vốn ngay từ đầu năm, tạo điều kiện để sớm triển khai các công trình khởi công mới, công trình chuyển tiếp đúng tiến độ, giải ngân đạt theo kế hoạch vốn giao, trong tháng triển khai thi công 15 công trình, như vậy tính từ đầu năm cho đến nay đã thi công 67/71 công trình khởi công mới. Thực hiện tạm ứng kinh phí cho công tác phòng chống dịch Covid-19 kịp thời. Đồng thời, bổ sung kinh phí cho các xã, thị trấn để hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Công tác phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng được giám sát chặt chẽ nên không có dịch bệnh xảy ra.

Bên cạnh đó, huyện Gò Dầu còn một số vấn đề cần quan tâm như: tỷ lệ giải ngân vốn 4 tháng đầu năm 2020 còn thấp so kế hoạch vốn giao. Một số nguồn thu đạt thấp. Tội phạm cờ bạc vẫn còn diễn ra nhiều, hầu hết ở 9/9 xã, thị trấn.

Toàn cảnh Hội nghị định kỳ tháng 05/2020

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND huyện Gò Dầu, bà Trương Thị Phú, đề nghị các ngành chức năng huyện chuẩn bị tốt các nội dung trình tại kỳ họp thứ 11 Hội đồng nhân dân huyện. Tăng cường công tác thu ngân sách và đẩy nhanh tiến độ khai thác các nguồn thu về đất. Tiếp tục thực hiện kế hoạch giảm nghèo. Tăng cường công tác tiêm chủng mở rộng; đẩy mạnh và tăng cường công tác giám sát, tuyên truyền phòng chống bệnh truyền nhiễm, khống chế không để dịch bệnh xảy ra, nhất là giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh Covid-19 tại các nơi cách ly tập trung và cách ly tại gia đình.

Phòng Tài chính - Kế hoạch Gò Dầu