Huyện Gò Dầu tổ chức tập huấn lớp Quản lý nhà nước về kinh tế tập thể

Thứ hai - 15/08/2022 14:05 2.521 0
Nhằm trang bị những kiến thức Quản lý nhà nước về kinh tế tập thể cho thành viên Ban Chỉ đạo đổi mới và phát triển kinh tế tập thể huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, lãnh đạo UBND và cán bộ phụ trách KTTT các xã, thị trấn.

Sáng ngày 12.8.2022, tại Hội trường UBND huyện, UBND huyện Gò Dầu phối hợp với Liên minh Hợp tác xã tỉnh tổ chức lớp tập huấn “Quản lý nhà nước về kinh tế tập thểtrên địa bàn huyện. Tham gia lớp tập huấn có gần 40 học viên.

Qua hội nghị tập huấn, ngoài việc tiếp thu những nội dung cơ bản của Luật hợp tác xã năm 2012, những chính sách liên quan đến hợp tác xã; vận dụng kiến thức vào thực tiễn để tuyên truyền, vận động người dân tham gia hợp tác xã, tư vấn thành lập và tổ chức hoạt động cho hợp tác xã; nhận thức đúng bản chất mô hình hợp tác xã, có ý thức chấp hành, tuân thủ đúng theo Luật hợp tác xã năm 2012 khi tham gia hoặc tuyên truyền vận động người dân vào hợp tác xã, các học viên còn được giới thiệu một số mô hình hợp tác xã hoạt động hiệu quả, đã hỗ trợ các thành viên hợp tác xã phát triển ổn định, bền vững.

Phòng Tài chính - Kế hoạch Gò Dầu