Huyện Tân Biên sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Thứ sáu - 30/06/2023 10:33 175 0

Chiều ngày 29/6/2023, Huyện uỷ Tân Biên tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Nguyễn Đài Thy – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị; Đồng chí: Thành Từ Dũ – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Huỳnh Minh Lý - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Thành - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.

Bước vào đầu nhiệm kỳ với những diễn biến bất lợi do đại dịch Covid-19 bùng phát, cả nước nói chung, huyện Tân Biên nói riêng gặp nhiều thách thức chưa từng có, giá xăng dầu, nguyên vật liệu biến động mạnh, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến trực tiếp đến các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Song, với sự chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, cộng với sự tích cực chủ động của các cấp, các ngành, nhân dân, kinh tế - xã hội huyện dần phục hồi sau đại dịch và có mức tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, các thành phần kinh tế ngày càng được mở rộng sản xuất kinh doanh, ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất được nâng cao, kết cấu hạ tầng xã hội tiếp tục được đầu tư phát triển; bộ mặt nông thôn, đô thị ngày càng khởi sắc, đổi mới; văn hóa xã hội có sự tiến bộ và an sinh xã hội được bảo đảm, quốc phòng, an ninh được giữ vững, công tác đối ngoại được tăng cường; đời sống của nhân dân được nâng lên rõ rệt.

Đối với lĩnh vực tài chính – đầu tư đạt được một số kết quả khả quan như:

Tổng thu ngân sách trên địa bàn ước thực hiện 510.602 triệu đồng, tăng bình quân hàng năm 9,43% (NQ: tăng 7%). Tổng kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025: 219 dự án, kế hoạch vốn là 1.029.500 triệu đồng; đã triển khai thực hiện 199 dự án/760.315 triệu đồng (đạt 90,87% số dự án và 73,85% kế hoạch vốn). Tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công hàng năm đạt trên 99%.

Đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội đáp ứng nhu cầu giao thông, kết nối, giao thương hàng hóa, nông sản, làm thay đổi diện mạo nông thôn; đã đầu tư thêm 7,69 km cống thoát nước, 10,59 km đường bê tông nhựa, 162,03 km đường láng nhựa, 10,98 km đường bê tông xi măng và 75,18 km đường cấp phối sỏi đỏ. Tập trung chỉ đạo thực hiện dự án trọng điểm: Dự án Bờ kè chống sạt lở suối Cần Đăng chảy qua trung tâm thị trấn Tân Biên.

Bên cạnh những kết quả đạt được, huyện Tân Biên còn hạn chế như: Cơ sở hạ tầng đầu tư chưa được đồng bộ do nguồn lực đầu tư công còn hạn chế. Công tác giải phóng mặt bằng một số dự án tuy được quan tâm chỉ đạo thường xuyên thực hiện, nhưng vẫn chưa đảm bảo tiến độ đề ra.

P.TCKH huyện Tân Biên