Khu kinh tế Cửa khẩu Mộc Bài thu phí sử dụng các phương tiện ra, vào cửa khẩu 84,5 tỷ đồng

Thứ ba - 16/06/2020 17:00 56 0

Khu kinh tế Cửa khẩu Mộc Bài  thu phí sử dụng các  phương tiện ra, vào cửa khẩu 84,5 tỷ đồng

Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài với diện tích 21.284 ha gồm 08 xã, thị trấn (Long Thuận, Tiên Thuận, Lợi Thuận, An Thạnh, Thị trấn Bến Cầu thuộc huyện Bến Cầu; các xã Phước Lưu, Bình Thạnh, Phước Chỉ thuộc huyện Trảng Bàng) được thành lập theo Quyết định số 210/1998/QĐ-TTg ngày 27/10/1998 của Thủ tướng Chính phủ, cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài nằm trên tuyến Xuyên Á có một vị trí chiến lược quan trọng về địa kinh tế, xã hội và an ninh quốc phòng của quốc gia và địa phương.

Thực hiện Quyết định của UBND tỉnh Tây Ninh về quy định mức thu, quản lý và sử dụng phí công trình kết cấu hạ tầng đối với phương tiện ra, vào cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (thuộc địa phận ấp Thuận Tây, xã Lợi Thuận, huyện Bến Cầu), tại đây hằng ngày, từ 06 giờ đến 22 giờ, kể cả chủ nhật và ngày lễ đều có bố trí cán bộ làm nhiệm vụ thu phí nên rất thuận lợi cho lái xe, chủ hàng hóa và hành khách qua lại cửa khẩu.

Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ thu phí tại cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài. Trong 5 tháng đầu năm 2020 (từ ngày 01/01/2020 đến ngày 31/5/2020). Tổng thu phí sử dụng công trình kết cấu hạ tầng đối với phương tiện ra, vào cửa khẩu quốc tế Mộc Bài là 84,5 tỷ đồng.

Số tiền này được tỉnh ưu tiên dùng để duy tu, sửa chữa và đầu tư mới các công trình tại Trạm kiểm soát Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài để phục vụ thuận lợi, ổn định lâu dài cho các phương tiện qua lại.

Ngoài ra còn phối hợp, hỗ trợ các đơn vị chức năng tại các cửa khẩu thực hiện công tác phòng chống dịch covid - 19. Mua sắm các trang thiết bị để phục vụ khai báo y tế và khử khuẩn trong công tác phòng chống dịch covid -19.

Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Bến Cầu