PHÒNG TÀI CHÍNH – KẾ HOẠCH HUYỆN TÂN BIÊN TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG VỀ NGUỒN NHÂN KỶ NIỆM 79 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG NGÀNH TÀI CHÍNH VIỆT NAM (28/08/1945-28/08/2024)

Thứ tư - 28/08/2024 14:09 25 0

Sáng ngày 24/08/2024, Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Tân Biên chủ trì tổ chức hành trình về nguồn thăm và dâng hương tại Ban Kinh tài - Căn cứ Trung ương Cục miền Nam.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, công chức ngành tài chính các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị nhân kỷ niệm 79 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9; kỷ niệm 79 năm Ngày Truyền thống ngành Tài chính Việt Nam (28/08/1945-28/08/2024), 76 năm Ngày Truyền thống ngành Tài chính Tây Ninh (28/08/1948-28/08/2024).

Đoàn dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sỹ đồi 82 Tây Ninh, Nhà tưởng niệm liệt sỹ Ban Kinh tài

Trong chuyến về nguồn, đoàn đã tổ chức lễ dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ đồi 82 - Tây Ninh; tại bia tưởng niệm Ban Kinh tài – Trung ương Cục miền Nam.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Khu di tích Ban Kinh tài Trung ương Cục miền Nam

Bên cạnh đó, đoàn cũng về thăm Căn cứ Trung ương Cục miền Nam, tổ chức một số trò chơi tập thể, cần sự chung sức, chung lòng, góp phần nâng cao tinh thần đoàn kết, giúp mọi người gắn kết, thấu hiểu nhau hơn.

Chuyến về nguồn đã đem đến cho các cán bộ, công chức ngành tài chính nhiều cung bậc cảm xúc cũng như lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh xương máu vì độc lập dân tộc, thống nhất đất nước. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức chính trị tư tưởng cho mỗi cán bộ, công chức ngành tài chính, tiếp tục học tập, rèn luyện và tu dưỡng, giữ vững phẩm chất, lý tưởng cách mạng và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Tác giả bài viết: Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Tân Biên