Sở Tài chính Tây Ninh tổ chức tập huấn phần mềm Kế toán ngân sách xã (6.5) cho các xã, phường, thị trấn.

Thứ ba - 27/06/2017 15:00 202 0

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2017 của Sở Tài chính và Công văn số 1138/STC-THTK ngày 23/5/2017 của Sở Tài chính về việc tập huấn phần mềm kế toán tài chính và ngân sách xã KTXA 6.5, Sở Tài chính đã phối hợp với Cục Tin học và Thống kê Tài chính (Trung tâm Dữ liệu và Triển khai CNTT tài chính tại TPHCM) tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm Kế toán ngân sách xã cho kế toán xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Đợt tập huấn được tổ chức 02 lớp, ngày 15/6/2017 tại phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Bến Cầu và ngày 20/6/2017 tại UBND Phường 3, Thành phố Tây Ninh, với sự tham gia của hơn 60 kế toán các xã, phường, thị trấn thuộc các huyện, thành phố: TP Tây Ninh, Châu Thành, Tân Châu, Bến Cầu, Gò Dầu, Trảng Bàng.

Tại buổi tập huấn, kế toán các xã, phường, thị trấn đã được hướng dẫn cách cập nhật phiên bản mới nhất của phần mềm KTXA 6.5, trong đó hướng dẫn các thay đổi của phần mềm để phù hợp với những quy định tại Thông tư 344/2016/TT-BTC ngày 30/12/2016, Thông tư 300/2016/TT-BTC ngày 15/11/2016 . . . Đồng thời, các chuyên viên của Sở Tài chính và Cục Tin học và Thống kê Tài chính đã hướng dẫn lại các thao tác nghiệp vụ trên phần mềm kế toán ngân sách xã và giải đáp các vướng mắc, khó khăn trong quá trình sử dụng phần mềm cho kế toán xã.

Qua đợt tập huấn đã góp phần giúp cán bộ kế toán xã, phường, thị trấn bổ sung thêm kiến thức về nghiệp vụ và kỷ năng sử dụng phần mềm Kế toán ngân sách xã trong công tác quản lý tài chính ngân sách tại đơn vị./.

Phòng Tin học và Thống kê