UBND huyện Gò Dầu họp định kỳ tháng 5 năm 2017

Thứ ba - 30/05/2017 18:00 175 0

UBND huyện Gò Dầu họp định kỳ tháng 5 năm 2017

Ngày 22/5/2017, UBND huyện Gò Dầu tổ chức cuộc họp định kỳ tháng 5 năm 2017, nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh tháng 5 và phương hướng, nhiệm vụ tháng 6/2017. Ông Võ Văn Dũng - Chủ tịch UBND huyện Gò Dầu chủ trì cuộc họp.

Trong tháng 5 năm 2017, UBND huyện đã chỉ đạo, điều hành thực hiện tốt các nhiệm vụ về phát triển KT-XH, QP-AN theo kế hoạch đề ra, thể hiện trên một số kết quả chủ yếu như: về sản xuất nông nghiệp đến nay đã thu hoạch vụ Đông Xuân 2016-2017 đạt 100% so với tổng diện tích gieo trồng; triển khai thực hiện mô hình liên kết thâm canh lúa theo hướng VietGap và cánh đồng lớn sản xuất lúa theo chuỗi liên kết vụ Đông Xuân đã thực hiện được hơn 1.250 ha, đạt gần 93%; mô hình sản xuất lúa chất lượng cao quy mô 130 ha tại xã Phước Trạch và Phước Thạnh; mô hình sản xuất rau an toàn theo hướng VietGap tại xã Phước Đông (9,8 ha).

Về lĩnh vực thu, chi ngân sách: ước thực hiện thu ngân sách trong tháng 5/2017 là 14 tỷ đồng, lũy kế 59,785 tỷ đồng, đạt 41,2% KH tỉnh, đạt 39,23% KH huyện, so cùng kỳ tăng 19,08%; Ước thực hiện chi ngân sách huyện trong tháng là 54,72 tỷ đồng, lũy kế 133,09 tỷ đồng, đạt 49,05% KH tỉnh, đạt 44,02% KH huyện, so cùng kỳ giảm 0,19%.

Ngoài ra, công tác thanh tra, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh thú y, vệ sinh môi trường các cơ sở giết mổ; vận chuyển gia súc, gia cầm luôn được quan tâm. Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo cho hộ nghèo. Đảm bảo giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong dịp lễ 30/4 và 01/5. Thực hiện tốt công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trật tự xã hội và tệ nạn xã hội. Tăng cường chốt chặn, tuần tra kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Bên cạnh đó, huyện Gò Dầu vẫn còn một số vấn đề cần quan tâm là: Tình trạng cờ bạc, tai nạn giao thông, tội phạm về ma túy và kinh tế vẫn còn xảy ra; tình hình mưa kéo dài ảnh hưởng đến công tác thi công và chất lượng một số công trình.

Kết thúc cuộc họp, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo một số nội dung trọng tâm cần thực hiện trong tháng 6 năm 2017 như: tăng cường công tác tuần tra, truy bắt tội phạm, nhất là tội phạm cờ bạc, ma túy và kinh tế; đẩy nhanh tiến độ thủ tục đầu tư để triển khai thi công các công trình xây dựng cơ bản theo đúng kế hoạch./.

Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Gò Dầu