UBND huyện Tân Biên họp thường kỳ tháng 06 năm 2017

Thứ năm - 15/06/2017 23:00 82 0

UBND huyện Tân Biên họp thường kỳ tháng 06 năm 2017

Sáng ngày 13/6/2017, UBND huyện Tân Biên tổ chức họp thường kỳ tháng 6 năm 2017. Ông Đặng Văn Nghĩa - Chủ Tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Cuộc họp thông qua các nội dung như sau: báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, báo cáo ước thực hiện thu chi ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017, báo cáo quyết toán ngân sách địa phương năm 2016 và một số báo cáo khác.

Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm 2017, UBND huyện Tân Biên đã tích cực chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và đạt kết quả, như sau: Về sản xuất nông nghiệp, tổng diện tích gieo trồng ước đạt 17.170,59 ha/25.625 ha, đạt 67,01% kế hoạch, giá trị sản xuất nông nghiệp đạt 1.867,27 tỷ đồng; Giá trị tổng sản lượng công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp trong 6 tháng đầu năm thực hiện được 1.714,712 tỷ đồng; Giá trị thương mại - dịch vụ thực hiện được 566,570 tỷ đồng; Uớc tổng thu ngân sách 6 tháng đầu năm 2017 là 45,831/121,6 tỷ đồng, đạt 37,69% dự toán, bằng 88,34% so với cùng kỳ; Ước tổng chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2017 là 163,88 tỷ đồng, đạt 55,27% dự toán và tăng 1,13% so với cùng kỳ; Về đầu tư xây dựng cơ bản ước giải ngân 6 tháng đầu năm là 50,767 tỷ đồng đạt 54,56% kế hoạch; Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới xã Tân Phong cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí; An ninh chính chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững, quân sự quốc phòng trên địa bàn được xây dựng củng cố. Tuy nhiên, địa bàn thường xuyên xảy ra mưa lớn trái mùa gây ngập úng 792 ha cây trồng, ước tính tổng thiệt hại trên 10 tỷ đồng.

Với tình hình phát triển kinh tế - xã hội trong 6 tháng đầu năm 2017, Ông Đặng Văn Nghĩa - Chủ trì cuộc họp chỉ đạo các ngành chức năng tiếp tục triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội trong 6 tháng cuối năm 2017, như sau: tiếp tục triển khai, thực hiện các nhiệm vụ thu - chi ngân sách 2017; chỉ đạo các Đội thuế liên xã, thị trấn tiến hành rà soát, đánh giá lại nguồn thu, phân tích rõ khả năng thu theo từng sắc thuế, từng lĩnh vực thu để tham mưu giải pháp khai thác nguồn thu; tập trung kiểm tra, rà soát, nắm chắc tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn, bổ sung vào bộ thuế đối với hộ mới ra kinh doanh; chỉ đạo Phòng Tài chính – Kế hoạch chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan nhằm tăng cường công tác chống buôn lậu và gian lận thương mại trên địa bàn, nhất là tuyến biên giới; rà soát những khoản chi chưa thật sự cấp thiết, tham mưu cho UBND huyện tạm thời điều chỉnh, tập trung nguồn lực ngân sách đảm bảo các nhiệm vụ chi lương, con người và các hoạt động thiết yếu; rà soát những dự án chưa thật sự cần thiết bức xúc, để tham mưu UBND huyện có phương án cắt, giãn kế hoạch và chuẩn bị danh mục dự án CBĐT năm 2018; chương trình Nông thôn mới xã Mỏ Công tập trung rà soát điều chỉnh đề án NTM cho phù hợp với điều kiện của địa phương, thực hiện các giải pháp hoàn thành tiêu chí không cần vốn./.

Toàn cảnh phiên họp

Phòng TCKH huyện Tân Biên