Thị xã Hòa Thành sơ kết tình hình kế hoạch xây dựng cơ bản 9 tháng năm 2021

Thứ sáu - 24/09/2021 18:00 66 0

Thị xã Hòa Thành sơ kết tình hình kế hoạch xây dựng cơ bản 9 tháng năm 2021

UBND thị xã Hòa Thành họp sơ kết tình hình kế hoạch xây dựng cơ bản 9 tháng năm 2021; phương hướng nhiệm vụ, giải pháp thực hiện 3 tháng còn lại năm 2021.

Ngày 23/9/2021, Ủy ban nhân dân thị xã Hòa Thành tổ chức họp sơ kết tình hình kế hoạch xây dựng cơ bản 9 tháng năm 2021; phương hướng nhiệm vụ, giải pháp thực hiện 3 tháng còn lại năm 2021. Ông Trương Văn Hoàn -Chủ tịch UBND thị xã Hòa Thành chủ trì hội nghị.

Trong 9 tháng năm 2021, UBND thị xã Hòa Thành đã tích cực chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ xây dựng cơ bản đạt một số chỉ tiêu sau: Tổng Kế hoạch vốn đầu tư phát triển năm 2021 là 249,830 tỷ đồng. Đã phân khai: 241,192 tỷ đồng đạt 96,54% KH; chưa phân khai là 8,638 tỷ đồng chiếm 3,46% KH (chuẩn bị đầu tư: 3,299 tỷ đồng, thanh toán khối lượng hoàn thành: 5,339 tỷ đồng- nguồn vốn ngân sách thị xã). Kết quả giải ngân đến 31/8//2021 là 182,757 tỷ đồng, đạt 73,15% KH.

Thực hiện Chỉ thị số 09/CT-UBND ngày 23/02/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc phát động phong trào thi đua đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2021; qua đó tỷ lệ giải ngân 8 tháng đạt 73,15% KH, ước 9 tháng đạt 75,0% KH; đạt mức bình quân theo chỉ đạo của UBND tỉnh, trong đó vốn tỉnh quản lý giải ngân đạt 100% KH. Không có nợ đọng XDCB; Công tác quyết toán dự án hoàn thành được quan tâm thực hiện, không còn tồn đọng hồ sơ quyết toán từ các năm trước.

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND thị xã Hòa Thành- Ông Trương Văn Hoàn yêu cầu các ban ngành, chức năng và các địa phương tập trung chỉ đạo tốt công tác, như sau:

Các cơ quan, đơn vị phối hợp chặt chẽ đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, xử lý kịp thời những vướng mắc trong giải ngân vốn đầu tư công, thủ tục nghiệm thu, thanh quyết toán vốn đầu tư. Căn cứ trên số thu ngân sách nhà nước 9 tháng đầu năm để xem xét cắt giảm dự án (nếu thấy cần thiết). Chủ động rà soát tiến độ giải ngân của từng dự án để kịp thời báo cáo đề xuất điều chuyển vốn theo quy định, bảo đảm hiệu quả vốn đầu tư.

Giám sát việc phòng, chống dịch tại các công trình thi công đảm bảo 5K theo hướng dẫn của Bộ Y tế; không để xảy ra dịch làm ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện công trình.

Tiếp tục quán triệt và thực hiện tốt Chỉ thị số 27/CT-TTg ngày 27/12/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh công tác quyết toán vốn đầu tư các dự án hoàn thành sử dụng vốn nhà nước.

Hoàn thiện công tác chuẩn bị đầu tư các dự án khởi công trong năm 2022. Tiếp tục thẩm định, phê duyệt chủ trương đầu tư các dự án thuộc danh mục đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025, đồng thời trình Hội đồng nhân dân phê duyệt theo thẩm quyền./.

Phòng Tài chính-Kế hoạch thị xã Hòa Thành