Thị xã Hòa Thành sơ kết tình hình thu ngân sách 9 tháng năm 2021

Thứ sáu - 24/09/2021 18:00 63 0

Thị xã Hòa Thành sơ kết tình hình thu ngân sách 9 tháng năm 2021

UBND thị xã Hòa Thành họp Ban chỉ đạo thu ngân sách 9 tháng năm 2021; phương hướng nhiệm vụ, giải pháp thực hiện thu ngân sách 3 tháng còn lại năm 2021

Sáng ngày 23/9/2021, Ủy ban nhân dân thị xã Hòa Thành tổ chức họp Ban chỉ đạo thu ngân sách 9 tháng năm 2021, đề ra phương hướng nhiệm vụ, giải pháp thực hiện thu 3 tháng còn lại năm 2021. Đ/c Trương Văn Hoàn-Chủ tịch UBND thị xã-Trưởng ban chỉ đạo thu ngân sách thị xã chủ trì cuộc họp.

Trong 9 tháng năm 2021, UBND thị xã Hòa Thành đã tích cực chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách đạt một số chỉ tiêu sau: Tổng thu NSNN trên địa bàn đến ngày 31/8/2021: 137.207 triệu đồng, đạt 36,04% dự toán; ước thực hiện 9 tháng là 147.207 triệu đồng, đạt 38,67% dự toán, so cùng kỳ giảm 30,05%. Trong đó: Có 01/9 khoản thu đạt, vượt dự toán giao đó là thu khác tại xã đạt 119,83%. Có 04/9 khoản thu đạt đạt từ 61% đến 78%,  gồm: Thuế SDĐ phi nông nghiệp đạt 78,40%; thu khác ngân sách đạt 76,63%; thuế thu nhập cá nhân đạt 63,81%; Phí, lệ phí đạt 61,22%. Có 03/9 khoản thu đạt dưới 50% gồm: các khoản thu từ khu vực công thương nghiệp, ngoài quốc doanh đạt 46,32%; Thu tiền sử dụng đất đạt 39,39%; lệ phí trước bạ đạt 30,97% và thu tiền cho thuê mặt đất, mặt nước đạt 0,35%.

Quang cảnh hội nghị

Bên cạnh những kết quả đạt được, có những hạn chế như sau: Thu NSNN trên địa bàn không đạt tiến độ thu bình quân, giảm so cùng kỳ; các khoản thu chiếm tỷ trọng lớn đạt thấp như các khoản thu từ khu vực công thương nghiệp, ngoài quốc doanh; thu tiền sử dụng đất; lệ phí trước bạ và thu cho thuê mặt đất, mặt nước. Thu từ bán đấu giá tài sản trên đất và chuyển nhượng quyền sử dụng đất trụ sở làm việc dôi dư theo Nghị định số 167/2017/NĐ-CP của Chính phủ chưa đạt theo kế hoạch.

Để thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách đạt dự toán giao năm 2021, Đ/c Trương Văn Hoàn-Chủ tịch UBND thị xã-Trưởng ban chỉ đạo thu ngân sách thị xã đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thị xã tập trung thực hiện một số nhiệm vụ sau:

Chủ động rà soát lại toàn bộ nguồn thu trên địa bàn, tính toán thực hiện đảm bảo chỉ tiêu kế hoạch đề ra, phấn đấu thu đạt mức cao nhất dự toán thu NSNN năm 2021.

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất, tài sản trên đất các trụ sở dôi dư theo Nghị định số 67/2021/NĐ-CP của Chính phủ để huy động nguồn thu vào ngân sách.

Tiếp tục đẩy mạnh việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý thuế, tạo môi trường thuận lợi, rõ ràng minh bạch cho người nộp thuế thực hiện nghĩa vụ với NSNN.

Quản lý, giám sát chặt chẽ công tác thực hiện miễn giảm thuế cho các doanh nghiệp, người nộp thuế, hoàn thuế kịp thời đúng quy định; quản lý tốt hóa đơn bán hàng.

Phòng Tài chính-Kế hoạch thị xã Hòa Thành