THỊ XÃ TRẢNG BÀNG HỌP THƯỜNG KỲ THÁNG 11-2023

Thứ hai - 27/11/2023 17:24 64 0

Sáng ngày 21/11, Ủy ban nhân dân thị xã Trảng Bàng tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 11 đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 và triển khai kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2024. Ông Trần Tương Quốc - Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã cùng các Phó Chủ tịch Hà Minh Dảo, Trần Minh Tâm, Lê Thị Hồng Thắm đồng chủ trì. Tham dự, có ông Võ Văn Dũng - Bí thư Thị ủy Trảng Bàng; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành và các xã, phường trên địa bàn thị xã.

Năm 2023, Ủy ban nhân dân thị xã Trảng Bàng tổ chức thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội đạt và vượt nhiều chỉ tiêu quan trọng. Tổng giá trị sản xuất một số ngành kinh tế chủ yếu ước thực hiện hơn 39.639 tỷ đồng, tăng 11,31% so cùng kỳ; trong đó giá trị sản xuất nông - lâm - thủy sản ước thực hiện hơn 3.963 tỷ đồng, đạt 100,08% kế hoạch; giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng ước thực hiện hơn 33.836 tỷ đồng, đạt 102,36% kế hoạch; giá trị sản xuất các ngành thương mại - dịch vụ ước thực hiện gần 1.838 tỷ đồng, đạt 98,47% kế hoạch.

Tổng thu ngân sách nhà nước thực hiện hơn 319 tỷ đồng, đạt 113,02% dự toán; phân khai vốn đầu tư xây dựng cơ bản hơn 401 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch; cấp 292 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất với diện tích 2,29 ha (lũy kế từ trước đến nay cấp 61.500 giấy với diện tích hơn 26.968 ha, đạt 99,74%); giải quyết việc làm cho 3.716 lao động, đạt 116,21%; mở 8 lớp đào tạo nghề lao động nông thôn với 225 học viên, đạt 100%; vận động "Quỹ vì người nghèo" 5,97 tỷ đồng, đạt 497,7%; xây mới, sữa chữa 29 căn nhà với tổng giá trị hơn 2 tỷ đồng. Công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, quản lý quy hoạch, phát triển đô thị được thực hiện đúng tiến độ. Công tác chăm lo gia đình chính sách, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được thực hiện kịp thời, hiệu quả.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Võ Văn Dũng – Bí thư Thị ủy Trảng Bàng đề nghị Ủy ban nhân dân thị xã tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn theo đúng thẩm quyền; xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm pháp luật trong công tác quản lý nhà nước; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân; xây dựng và hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng theo tiêu chí đô thị loại III; khắc phục tồn tại, hạn chế trong thực hiện cải cách hành chính; khẩn trương hoàn thành việc thực hiện định danh điện tử; thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo các gia đình chính sách, người có công; quan tâm công tác giải ngân thực hiện giảm nghèo bền vững.

PHÒNG TÀI CHÍNH – KẾ HOẠCH THỊ XÃ TRẢNG BÀNG