UBND huyện Tân Biên tổ chức cuộc họp thống nhất việc phân bổ dự toán ngân sách địa phương năm 2024

Thứ hai - 20/11/2023 20:40 145 0

Để chuẩn bị cho kỳ họp HĐND huyện cuối năm 2023, sáng ngày 17/11/2023 UBND huyện Tân Biên đã tổ chức thảo luận dự toán thu, chi ngân sách huyện, xã năm 2024.

Thành phần tham dự gồm có: Bà Đoàn Thị Minh ThanhPhó Chủ tịch UBND huyện, ông Nguyễn Văn ThanhPhó Chi cục trưởng Chi cục thuế khu vực Tân Biên – Tân Châu, ông Trần Văn Hởi – Giám đốc kho bạc Nhà nước Tân Biên, bà Trần Thị Hồng MinhPhó Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch huyện, cùng tham dự gồm có các đồng chí phụ trách chuyên môn chi cục thuế và phòng Tài chính – Kế hoạch huyện, lãnh đạo các cơ quan chuyên môn huyện, chủ tịch UBND các xã và kế toán các đơn vị.

Trên cơ sở kết quả thực hiện nhiệm vụ thu – chi ngân sách năm 2023, Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện và Chi cục thuế khu vực Tân Biên – Tân Châu tiến hành rà soát các chỉ tiêu và đưa đến thống nhất thảo luận dự toán thu – chi năm 2024. Chỉ tiêu giao thu ngân sách năm 2024229.670 triệu đồng, tăng 5,58% so với dự toán năm 2023, chủ yếu ở một số chỉ tiêu như thu tiền sử dụng đất, Thuế thu nhập cá nhân, Thu khác ngân sách. Dự toán chi ngân sách địa phương 511.974 triệu đồng, giảm 8,03% so vi dự toán năm 2023, chủ yếu giảm các khoản chi tỉnh bổ sung có mục tiêu cho huyện để thực hiện chỉnh trang đô thị, bảo trì đường bộ, xây dựng nông thôn mới.

Buổi thảo luận dự toán được thực hiện nghiêm túc, tất cả các đơn vị đều thống nhất và đồng tình cao về nhiệm vụ thu – chi ngân sách được giao./.

P.TCKH huyện Tân Biên