Huyện Trảng Bàng họp giao ban thu, chi ngân sách

Thứ tư - 15/08/2018 00:00 57 0

Huyện Trảng Bàng họp giao ban thu, chi ngân sách

Ngày 14/8/2018, UBND huyện Trảng Bàng tổ chức họp Ban Chỉ đạo thu ngân sách (BCĐ) 8 tháng đầu năm 2018, đề ra phương hướng nhiệm vụ, giải pháp thực hiện dự toán thu ngân sách năm 2018. Đồng chí Trần Thanh Linh - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng BCĐ huyện - Chủ trì cuộc họp.

Trong 8 tháng đầu năm 2018, UBND huyện đã tích cực chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách đạt một số chỉ tiêu sau: Tổng thu cân đối ngân sách thực hiện 8 tháng là 121.242 triệu đồng, so với dự toán pháp lệnh tỉnh giao đạt 73,04%, so cùng kỳ năm 2017 tăng 11,31%, trong đó có 03 nguồn thu vượt dự toán là tiền sử dụng đất (176,23%), thuế sử dụng đất phi Nông nghiệp (126,8%), tiền cho thuê mặt đất, mặt nước (301%), các nguồn thu còn lại cũng ở mức tương đối cao.

Trưởng BCĐ đã chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành cùng UBND các xã - thị trấn tập trung thực hiện một số nhiệm vụ sau: Thường xuyên theo dõi diễn biến, nắm chắc các nguồn thu, phân tích cụ thể nguyên nhân tác động làm tăng, giảm nguồn thu theo từng địa bàn, từng lĩnh vực, tổng hợp đánh giá đúng với thực tế phát sinh; Kịp thời đề xuất các giải pháp quản lý hiệu quả, kiến nghị với UBND huyện chỉ đạo các ngành, các cấp ở địa phương cùng phối hợp thực hiện, chú trọng tập trung khai thác các nguồn thu từ lĩnh vực đất đai; Tiếp tục rà soát triển khai đồng bộ các biện pháp quản lý thuế, trong đó tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc thu hết số thuế phát sinh; Đẩy mạnh công tác quản lý đôn đốc thu hồi nợ đọng thuế, không để nợ mới phát sinh, phấn đấu đến cuối năm 2018 số nợ thuế ở mức dưới 5% tổng thu ngân sách; Tăng cường công tác kiểm tra việc sử dụng hóa đơn của các hộ kinh doanh cá thể, làm tăng thu ngân sách./.

Phòng Tài chính - Kế hoạch Trảng Bàng.