Hội nghị sơ kết công tác thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 huyện Bến Cầu

Thứ hai - 06/08/2018 21:00 49 0

Sáng ngày 03/8/2018, tại Hội trường UBND huyện Bến Cầu tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Tham dự Hội nghị có ông Phạm Văn Cư - Phó Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, ông Lê Thanh Tùng Phó Chủ tịch HĐND huyện, ông Trần Thanh Mềm - Phó Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu - Chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã nghe ông Nguyễn Thành Tới, Phó Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch thông qua báo cáo sơ kết công tác thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Cụ thể:

Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn thực hiện là 45.916 triệu đồng, đạt 66,93% so với dự toán tỉnh giao, đạt 63,68% so dự toán huyện giao và tăng 52,61% so cùng kỳ.

Tổng chi ngân sách địa phương thực hiện là 127.450 triệu đồng, đạt 46,02% so dự toán và bằng 98,43% so cùng kỳ.

Hội nghị đã thảo luận phân tích nguyên nhân tăng, giảm và nêu những khó khăn từng khoản thu, sắc thuế trên từng địa bàn thu. Đồng thời, đề ra những giải pháp khai thác hết tiềm lực nguồn thu trên địa bàn, phấn đấu đạt, vượt chỉ tiêu đề ra trong 6 tháng cuối năm 2018.

Kết thúc hội nghị, ông Trần Thanh Mềm chỉ đạo một số nội dung trọng tâm như sau: các xã, thị trấn tăng cường thu NSNN đối với các khoản thu thuộc xã, thị trấn quản lý; phòng Tài chính - Kế hoạch, Chi cục thuế và các ngành liên quan tiếp tục thực hiện quyết liệt nhiệm vụ thu ngân sách trong những tháng cuối năm, như: thu nợ đọng thuế, thu thuế ngoài quốc doanh, thuế xây dựng cơ bản, thuế tài nguyên khoáng sản, thu hồi các khoản tạm ứng, phấn đấu thu đạt dự toán năm 2018; điều hành chi ngân sách theo dự toán, chi phải tiết kiệm, hiệu quả, hạn chế việc sử dụng nguồn kinh phí dự phòng; xây dựng dự toán thu, chi ngân sách năm 2019./.

Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Bến Cầu