Xã An Thạnh, huyện Bến Cầu – nạo vét 03 tuyến kênh phục vụ sản xuất cho 1.543ha đất trồng lúa

Thứ ba - 04/09/2018 21:00 57 0

Xã An Thạnh, huyện Bến Cầu – nạo vét 03 tuyến kênh   phục vụ sản xuất cho 1.543ha đất trồng lúa

​          Nhằm đảm bảo tiêu úng, rửa phèn, tạo nguồn nước bơm tưới, tiêu cho các cánh đồng với diện tích 1.543 ha, phục vụ sản xuất cho đất trồng lúa, nâng cao năng suất, thu nhập cho người dân, đồng thời cải thiện môi trường đất, sử dụng đất đào lên san lấp trên bờ kênh làm đường giao thông cho các loại xe thô sơ đi lại, tạo điều kiện thuận lợi, nâng cao đời sống người dân nông thôn, góp phần thúc đẩy mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội xã An Thạnh, huyện Bến Cầu. Thực hiện quyết định phê duyệt báo cáo Kinh tế - Kỹ thuật xây dựng công trình: Nạo vét 03 tuyến kênh Cầu Sắt, Ngọn đường xe và kênh AT4 (địa điểm xây dựng  xã An Thạnh, huyện Bến Cầu) của UBND huyện, Chủ đầu tư - Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng huyện đã giao cho đơn vị trúng thầu tổ chức khởi công nạo vét 03 tuyến kênh này với tổng chiều dài là 3.769m (gồm: kênh Cầu Sắt 1.018m, kênh Ngọn đường xe 751m, kênh AT4 2.000m). Đây là các công trình thuỷ lợi cấp 4, có tổng mức đầu tư hơn 1,340 tỷ đồng, từ nguồn vốn đầu tư của ngân sách huyện với thời gian hoàn thành công trình Nạo vét 03 tuyến kênh này của xã An Thạnh để đưa vào phục vụ sản xuất trước tháng 9/2019.

Phòng Tài chính - Kế hoạch Bến Cầu.