UBND Huyện Bến Cầu họp phiên thường kỳ tháng 12/2018

Thứ sáu - 21/12/2018 23:00 59 0

UBND Huyện Bến Cầu họp phiên thường kỳ tháng 12/2018

Sáng ngày 19/12/2018, tại Hội trường UBND huyện Bến Cầu tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 12 năm 2018. Ông Phan Văn Hòa - Phó Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu - Chủ trì phiên họp.

Trong tháng 12/2018, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Bến Cầu tiếp tục phát triển triển ổn định. Giá trị sản xuất ngành công nghiệp ước đạt 280 tỷ đồng, tăng 3,35% so với tháng trước, tăng 17,14% so với cùng kỳ. Thương mại - dịch vụ buôn bán, kinh doanh tại các điểm chợ, cửa hàng, đại lý diễn ra bình thường, không có hiện tượng găm hàng và đầu cơ tăng giá. Nhân dân trong huyện thu hoạch vụ Mùa hơn 10ha, đạt 100% so tổng diện tích gieo trồng, triển khai thực hiện mô hình liên kết 4 nhà thâm canh lúa theo hướng VietGap và cánh đồng lớn vụ Mùa 2018 có tổng diện tích là 84,5ha và xuống giống gieo trồng vụ Đông Xuân được 822 ha, đạt 100,76% so cùng kỳ. Đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện phát triển bình thường, ngành thú y huyện giám sát chủ cơ sở chủ động tiêm phòng, tự phun xịt tiêu độc sát trùng thường xuyên chống dịch bệnh được 900.000 m2 trại nuôi gia súc, gia cầm và 1.000 m2 các lò giết mổ gia súc, gia cầm nên kịp thời xử lý tốt các trường hợp có bệnh xảy ra. Huyện luôn duy trì các xã Long Khánh, Long Phước, Long Thuận và Long Chữ đạt 19/19 tiêu chí và đang đề nghị cấp trên công nhân đạt chuẩn xã Nông thôn mới năm 2018, tính theo bộ tiêu chí mới đến nay đạt 132 tiêu chí, đạt 86,84%, tăng hơn 07 tiêu chí so cuối năm 2017. Thu ngân sách trên địa bàn huyện đến hết tháng 11/2018 được 84,450 tỷ đồng, đạt 123,1% dự toán tỉnh giao, đạt 117,13% dự toán huyện giao. Lĩnh vực văn hóa, giáo dục và y tế có chuyển biến tích cực, công tác chăm lo cho gia đình chính sách và hộ nghèo luôn được quan tâm thường xuyên. Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên biên giới và trong nội địa luôn được giữ vững và ổn định. Tình hình buôn lậu, gian lận thương mại trên địa bàn huyện Bến Cầu diễn biến khá phức tạp, các lực lượng chức năng huyện đã bắt giữ 09 vụ vận chuyển hàng cấm, 01 vụ vận chuyển hàng hóa nhập lậu, thu giữ 9.050 gói thuốc lá ngoại, 700 kg đường cát và 05 xe môtô làm phương tiện vận chuyển. Phát hiện giáo dục, giải tán 09 sòng bạc nhỏ, 09 nhóm thanh, thiếu niên tụ tập đêm khuya. Tổ chức tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, phát hiện và lập biên bản 273 trường hợp vi phạm, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 366 triệu đồng. Phạm pháp hình sự xảy ra 07 vụ, tăng 02 vụ so với tháng trước, điều tra làm rõ 07/07 vụ với 09 đối tượng. Tai nạn giao thông trong tháng không xảy ra.

Đây là kỳ họp cuối năm, do vậy lãnh đạo các phòng ban, ngành chuyên môn và UBND 09/09 xã, thị trấn của huyện Bến Cầu có nhiều ý kiến, kiến nghị về những tồn tại, khó khăn trong quá trình lãnh đạo, điều hành và việc thực hiện nhiệm vụ ở địa phương, đơn vị. Ông Phan Văn Hòa phát biểu chỉ đạo, cụ thể như sau: Bến Cầu có rất nhiều cơ hội và tiềm năng - đề nghị các cấp ngành địa phương cần thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm phối hợp, hợp tác để tạo động lực phát triển; cần rà soát lại và đánh giá kết quả việc thực hiện các chỉ tiêu đúng thực chất; có định hướng quy hoạch ngành, định hướng phát triển của địa phương; nâng cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu phải năng động, sáng tạo, điều hành và tham mưu xử lý và giải quyết tốt mọi nhiệm vụ được giao; quan tâm tổ chức việc chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo có điều kiện để cùng vui xuân, đón Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019 là nhiệm vụ trọng tâm trong tháng tới./.

Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Bến Cầu