UBND huyện Dương Minh Châu tổ chức phiên họp sơ kết tháng 02/2018

Thứ ba - 06/03/2018 17:00 39 0

UBND huyện Dương Minh Châu tổ chức phiên họp sơ kết tháng 02/2018

Ngày 02/3/2018, UBND huyện Dương Minh Châu tổ chức phiên họp sơ kết tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 02/2018 và triển khai kế hoạch tháng 3/2018. Tham dự cuộc họp có Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, các thành viên UBND huyện, Lãnh đạo UBMTTQVN, Lãnh đạo các đoàn thể huyện, Thủ trưởng 12 phòng, ban chuyên môn cùng các đơn vị ngành dọc đóng trên địa bàn. Ông Trần Văn To - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Chủ trì phiên họp.

Phiên họp đã đánh giá tình hình công tác phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 02/2018 và triển khai kế hoạch tháng 3/2018; Báo cáo về sự chỉ đạo, điều hành của UBND huyện, tình hình nổi bật tháng 02/2018. Đồng thời, phiên họp cũng tập trung tháo gỡ những khó khăn, tồn tại của các đơn vị và UBND xã, thị trấn.

Trong tháng 02/2018, tổng diện tích gieo trồng vụ Đông xuân năm 2018 đạt 7.727 ha, so với kế hoạch đạt 61,2%, so với cùng kỳ tăng 2,7%. Thu ngân sách nhà nước lũy kế đến ngày 31/01/2018 là 13.830/105.500 triệu đồng đạt 13,01% kế hoạch; thu ngân sách địa phương lũy kế đến ngày 31/01/2018 là 26.044/308.610 triệu đồng, đạt 8,4% kế hoạch; chi ngân sách địa phương lũy kế đến ngày 31/01/2018 là 44.916/308.610 triệu đồng, đạt 14,55% kế hoạch. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.

Kết luận phiên họp, ông Trần Văn To nhận định tình hình kinh tế - xã hội của huyện có nhiều chuyển biến: công tác gieo trồng đảm bảo theo kế hoạch, tổ chức tốt công tác phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm, phòng cháy, chữa cháy và chống phá rừng, chuyển giao khoa học kỹ thuật; các hoạt động trên lĩnh vực văn hóa - xã hội ổn định, thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, công tác tuyên truyền nhiệm vụ chính trị tại địa phương; thực hiện tốt các chính sách chăm lo cho hộ nghèo, đối tượng chính sách, người có công và an sinh xã hội; làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, không để xảy ra dịch bệnh trên địa bàn; tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội ổn định. Tuy nhiên, tình hình kinh tế - xã hội còn một số tồn tại: công tác phối hợp trong việc thẩm định, quyết toán XDCB nhất là các xã nông thôn mới còn nhiều lúng túng; công tác thanh, kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực y tế chưa được thực hiện thường xuyên; tình hình tai nạn giao thông mặc dù được kiềm chế nhưng vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Kết thúc phiên họp, ông Trần Văn To chỉ đạo các phòng, ban ngành huyện khẩn trương xây dựng những giải pháp, nhiệm vụ trong thời gian tới. Trong đó, đồng chí nhấn mạnh một số công tác trọng tâm: đảm bảo an toàn tuyệt đối về an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội đối với các ngày cao điểm (Lễ giổ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5); phối hợp chặt chẽ để giải quyết dứt điểm các tồn tại nêu trên./.

Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Dương Minh Châu