UBND huyện Gò Dầu họp định kỳ tháng 12/2018

Thứ sáu - 28/12/2018 16:00 56 0

UBND huyện Gò Dầu họp định kỳ tháng 12/2018

Ngày 25/12/2018, UBND huyện Gò Dầu tổ chức cuộc họp định kỳ tháng 12/2018. Đến dự có ông Nguyễn Văn Nhu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Phạm Văn Phỉ - Chủ tịch HĐND huyện, ông Hà Văn Cung - Chủ tịch UBND huyện - Chủ trì cuộc họp.

Trong tháng 12 năm 2018, UBND huyện đã chỉ đạo, điều hành thực hiện tốt các nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh theo kế hoạch đề ra. Thể hiện trên một số kết quả chủ yếu, như: Về sản xuất nông nghiệp đã thu hoạch vụ mùa được 6.500 ha, đạt 100% diện tích gieo trồng; Tình hình sâu bệnh trên cây trồng ở mức độ nhẹ, mật độ thấp, dịch bệnh trên gia súc, gia cầm trong tháng không xảy ra, tuy nhiên do ảnh hưởng tình hình bão số 9 trên địa bàn huyện gây mưa lớn, ước thiệt hại nông nghiệp toàn huyện gần 439 ha; Tiếp tục duy trì và giữ vững các tiêu chí đã đạt 04 xã Nông thôn mới như Phước Trạch, Phước Đông, Bàu Đồn, Thanh Phước. Hiện nay, huyện tập trung đầu tư thực hiện các tiêu chí hạ tầng xây dựng tại xã Phước Thạnh để đạt xã Nông thôn mới năm 2018, các xã còn lại như Thạnh Đức, Hiệp Thạnh đạt 15/19 tiêu chí và xã Cẩm Giang đạt 14/19 tiêu chí.

Ước thực hiện thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện tháng 12/2018 là 6.853 triệu đồng, lũy kế 199.886 triệu đồng, đạt 127,32% so dự toán tỉnh, đạt 125,81% so dự toán huyện, so cùng kỳ tăng 16,91%. Ước chi ngân sách huyện, xã tháng 12/2018 là 75.521 triệu đồng, lũy kế 464.507 triệu đồng, đạt 135,31% so dự toán tỉnh, đạt 132,07% so dự toán huyện, so cùng kỳ giảm 3,72%.

Về xây dựng cơ bản ước trong tháng thi công hoàn thành đưa vào sử dụng 08 công trình, tính lũy kế đến nay đưa vào sử dụng 67/69 công trình. Thực hiện tốt công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn, an sinh xã hội và chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo. Công tác thanh kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh thú y, vệ sinh môi trường ở các cơ sở giết mổ luôn được quan tâm. Thực hiện tốt công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trật tự xã hội và tệ nạn xã hội.Tăng cường chốt chặn, tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Bên cạnh đó, vẫn còn một số vấn đề cần quan tâm như: Tội phạm trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích vẫn còn xảy ra nhiều; công tác tấn công trấn áp tội phạm cờ bạc hiệu quả đạt chưa cao.

Trong cuộc họp này các đồng chí đại biểu còn được nghe thông qua chương trình làm việc của UBND huyện Gò Dầu năm 2019 và Báo cáo kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo năm 2018.

Kết thúc cuộc họp, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo một số nội dung trọng tâm cần thực hiện trong tháng 01/2019, như: Chuẩn bị các điều kiện phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, tăng cường công tác tuần tra, truy bắt tội phạm, nhất là tội phạm cờ bạc và trộm cắp tài sản.

Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Gò Dầu