UBND huyện Gò Dầu họp định kỳ tháng 6 năm 2021

Thứ sáu - 11/06/2021 01:00 66 0

UBND huyện Gò Dầu họp định kỳ tháng 6 năm 2021

Ngày 09/6/2021, Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu tổ chức cuộc họp định kỳ tháng 6 năm 2021. Đến dự, có bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Nguyễn Văn Nhu- Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh thực hiện đạt kết quả theo kế hoạch. Tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm đạt gần 19.000 ha, đạt trên 78% kế hoạch, giảm 3% so cùng kỳ. Tình hình sâu bệnh gây hại trên cây trồng ở mức độ nhẹ, người dân phòng trị kịp thời.

Thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại cộng đồng, giám sát chặt chẽ nên không có dịch bệnh xảy ra, tiến hành tiêm vắc xin ngừa covid-19 cho các đối tượng tuyến đầu chống dịch trên địa bàn toàn huyện, toàn huyện đã bố trí 9 điểm cách ly tập trung để đáp ứng tình hình phòng, chống dịch covid-19 hiện nay.

Về lĩnh vực thu, chi ngân sách: Tổng thu ngân sách nhà nước (NSNN) trên địa bàn huyện đến ngày 31/5/2021 là 87.077 triệu đồng, đạt 43,68% so dự toán (DT) tỉnh, đạt 43,11% so DT huyện, so cùng kỳ tăng 3,94%. Ước thực hiện thu ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm 2021 là 101.077 triệu đồng, đạt 50,7% so DT tỉnh, đạt 50,04% so DT huyện, so cùng kỳ giảm 5,76%. Tổng chi ngân sách huyện, xã đến ngày 31/5/2021 là 210.910 triệu đồng, đạt 45,27% so DT tỉnh,  đạt 42,16% so DT huyện, giảm 8,53% so cùng kỳ. Ước chi ngân sách huyện, xã 6 tháng đầu năm 2021 là 262.965 triệu đồng, đạt 56,44% so dự toán tỉnh, đạt 52,56% so dự toán huyện, so cùng kỳ giảm 6,74%.

Tính từ đầu năm đến nay, huyện đã triển khai thi công 90 công trình xây dựng cơ bản mới, ước khối lượng thực hiện là gần 80 tỷ đồng. Trong đó, công trình vốn tỉnh hỗ trợ có mục tiêu là 80 công trình, 01 công trình vốn ngân sách tỉnh và 9 công trình vốn ngân sách huyện.

Các chính sách an sinh xã hội được triển khai thực hiện tốt, đảm bảo cuộc sống của người dân. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, y tế, môi trường được đảm bảo thực hiện theo kế hoạch.

Bên cạnh đó, huyện Gò Dầu vẫn còn một số hạn chế cần quan tâm là: Việc triển khai thực hiện các mô hình, dự án hỗ trợ phát triển sản xuất và trồng trọt còn gặp khó khăn. Số giáo viên ở các cấp học, bậc học còn thiếu nhiều. Một số nguồn thu ngân sách còn đạt thấp. Một số dự án lớn tỉ lệ giải ngân còn thấp. Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật chưa đáp ứng được yêu cầu đặt ra. Tình hình tội phạm trộm cắp tài sản, cướp tài sản, cướp giật tài sản còn xảy ra nhiều.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND huyện Gò Dầu, Nguyễn Văn Nhu đề nghị các ngành chức năng huyện tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19; tăng cường công tác thu nợ đọng, đẩy nhanh tiến độ thực hiện bán đấu giá trụ sở nhà, đất dôi dư theo Nghị định 167/2017/NĐ-CP; nhất là rà soát lại các chỉ tiêu kinh tế-xã hội để phấn đấu thực hiện hoàn thành theo Nghị quyết của HĐND huyện.

Phòng Tài chính - Kế hoạch Gò Dầu