UBND huyện Tân Biên họp giao ban XDCB 6 tháng đầu năm 2020

Thứ ba - 21/07/2020 01:00 59 0

UBND huyện Tân Biên họp giao ban XDCB 6 tháng đầu năm 2020

Sáng ngày 20/07/2020, UBND huyện Tân Biên tổ chức Cuộc họp giao ban XDCB 6 tháng đầu năm 2020, ông Đặng Văn Nghĩa - Chủ tịch UBND huyện Tân Biên - Chủ trì hội nghị.

Tại cuộc họp, bà Đoàn Thị Minh Thanh – Trưởng phòng Tài chính - KH thông qua báo tình hình thực hiện giải ngân kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản 6 đầu năm và tiến độ thực hiện dự án Bờ kè chống sạt lở suối Cần Đăng chảy qua trung tâm thị trấn Tân Biên, huyện Tân Biên, như sau:

Tổng kế hoạch vốn đầu tư XDCB năm 2020: 67.866 triệu đồng, phân khai đạt 100% kế hoạch (trong đó đã phân khai xây mới: 12/22 dự án vốn huyện, 03/03 dự án vốn tỉnh và 26 dự án hoàn thành và chuyển tiếp vốn huyện). Đến ngày 30/06/2020, giải ngân 38.615 triệu đồng, đạt 56,90% KH.

UBND tỉnh Tây Ninh cho ý kiến thống nhất chủ trương kết thúc 02 dự án Đào hồ, san nền, làm kè bờ thượng lưu suối Cần Đăng và Đào hồ, san nền, làm kè bờ hạ lưu suối Cần Đăng, thực hiện thủ tục dự án mới với tên "Bờ kè chống sạt lở suối Cần Đăng chảy qua trung tâm thị trấn Tân Biên, huyện Tân Biên" trên cơ sở tổng hợp số liệu hồ sơ báo cáo nghiên cứu khả thi của 02 dự án nêu trên.

Công tác lập hồ sơ chuẩn bị đầu tư theo danh mục dự án chuẩn bị đầu tư năm 2021 gặp một số khó khăn như: hiện trạng không đảm bảo năng lực thiết kế, các tuyến giao thông không có trong quy hoạch...

Các cơ quan, đơn vị có liên quan tập trung trao đổi, thảo luận các giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của dự án Bờ kè chống sạt lở suối Cần Đăng và công tác chuẩn bị đầu tư năm 2021. Kết thúc cuộc họp, ông Đặng Văn Nghĩa chỉ đạo: đẩy nhanh tiến độ công tác khảo sát, xây dựng, phê duyệt Phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư và các thủ tục khác có liên quan đến dự án Bờ kè chống sạt lở suối Cần Đăng, để giải ngân vốn theo tiến độ. Tiếp tục rà soát, điều chỉnh đồ án quy hoạch các xã nông thôn mới; điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung thị trấn Tân Biên. Phối hợp với các đoàn thể vận động nhân dân hiến đất và cây trồng để xây dựng công trình thủy lợi, công trình giao thông của địa phương.

Phòng Tài chính - Kế hoạch Tân Biên