UBND huyện Tân Châu họp định kỳ tháng 6/2019

Thứ hai - 10/06/2019 19:00 65 0

UBND huyện Tân Châu họp định kỳ tháng 6/2019

Ngày 07/6/2019, UBND huyện Tân Châu tổ chức họp định kỳ tháng 6/2019. Đồng chí Tạ Châu Lâm - Chủ tịch UBND huyện - Chủ trì cuộc họp.

Cuộc họp thông qua một số nội dung, cụ thể như sau: Dự thảo báo cáo đánh giá tình hình thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019; Dự thảo báo cáo tình hình tiếp nhận, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo, Dự thảo Báo cáo phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật, Dự thảo báo cáo tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia 6 tháng đầu năm 2019 và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019;…

Trong 6 tháng đầu năm 2019, UBND huyện Tân Châu đã tích cực chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đạt một số chỉ tiêu sau: Tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện đến ngày 31/5/2019 là 265.360 triệu đồng, đạt 64,88% so dự toán năm  (409.019 triệu đồng); Tổng chi ngân sách nhà nước đến ngày 31/5/2019 là 148.180 triệu đồng, đạt 36,23% so dự toán năm; Diện tích xuống giống cây hàng năm trong 6 tháng ước thực hiện được 16.176,76 ha, đạt 62,94% so kế hoạch, không phát sinh các loại dịch hại mới trên cây trồng (riêng bệnh khảm lá cây khoai mì có dấu hiệu giảm, không ảnh hưởng lớn đến năng suất, sản lượng); Tổng đàn gia súc, gia cầm ước thực hiện được 376.230 con, đạt 70% so kế hoạch, công tác kiểm dịch động vật, kiểm soát giết mổ tập trung, tiêu độc khử trùng và tiêm phòng các loại dịch bệnh được quan tâm thực hiện kịp thời, nhất là trong công tác phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi.

Tổng nguồn vốn đầu tư XDCB theo kế hoạch năm 2019 là 109.641 triệu đồng, đã thực hiện phân khai được 104.657 triệu đồng, đạt 95% so với tổng nguồn vốn; Chi trả trợ cấp thường xuyên cho đối tượng chính sách với kinh phí 12.800 triệu đồng, trợ cấp một lần cho 42 đối tượng với kinh phí 450 triệu đồng, chi trả trợ cấp bảo trợ xã hội cho 2.727 đối tượng/6.800 triệu đồng, tiếp nhận, giải quyết 490 hồ sơ chính sách, bảo trợ xã hội các loại; Tuyên truyền giáo dục về lịch sử hình thành và phát triển của huyện, đồng thời, quảng bá hình ảnh quê hương, con người Tân Châu trong sự nghiệp đổi mới, khắc họa những dấu ấn về sự nỗ lực và phấn đấu của toàn Đảng bộ, các tầng lớp Nhân dân và các doanh nghiệp trên địa bàn, huyện đã tổ chức tốt các hoạt động, các phong trào thi đua sôi nổi, nhất là tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập huyện (13/5/1989-13/5/2019) đảm bảo thiết thực, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm; Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên tuyến đường biên giới và nội địa được giữ vững.

Bên cạnh những mặt làm được vẫn còn một số hạn chế, tồn tại sau: Công tác xử lý trồng cây không đúng mục đích trên đất lâm nghiệp do gặp nhiều khó khăn, vướng mắc nên còn thực hiện chậm; Công tác đấu thầu, thỏa thuận ký hợp đồng thực hiện thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải sinh hoạt năm 2019 kéo dài (đến nay mới cơ bản thực hiện xong); Tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt thấp và giảm so với thời điểm cuối năm 2018.

Kết luận hội nghị, đồng chí Tạ Châu Lâm đã giao làm rõ những nội dung mà UBND huyện lãnh đạo điều hành trong 6 tháng đầu năm 2019. Đồng thời, đề nghị các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao; Theo dõi chặt chẽ tình hình xuống giống cây trồng và công tác phòng chống dịch bệnh, kiểm dịch động vật, kiểm tra vệ sinh thú y, kiểm soát giết mổ, tiêu độc khử trùng, đặc biệt quan tâm công tác phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi; Tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ xây dựng Nông thôn mới tại xã Suối Ngô; Tập trung đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn, tiến độ thi công các công trình đầu tư XDCB theo kế hoạch năm 2019, triển khai danh mục chuẩn bị đầu tư năm 2019 sau khi được HĐND huyện phê chuẩn đảm bảo đúng tiến độ; Tập trung thực hiện công tác cải cách thủ tục hành chính, đặc biệt là trong việc tiếp nhận và giải quyết hồ sơ thủ tục theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông; Tiếp tục thực hiện chính sách đảm bảo an sinh xã hội đến các đối tượng theo đúng quy định.

Quang cảnh cuộc họp định kỳ tháng 6/2019

Phòng Tài chính - Kế hoạch Tân Châu