Tổng kết công tác kiểm tra tình hình hoạt động kinh doanh huyện Châu Thành trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016

Thứ hai - 22/02/2016 21:45 24 0

Thực hiện theo kế hoạch số 3946/KH-BCĐ389/TN ngày 25/12/2015 của BCĐ chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh Tây Ninh về cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước và sau tết Nguyên đán Bính thân 2016 và Công văn số 448/STC-TTr ngày 18/01/2016 của Sở Tài Chính tỉnh Tây Ninh về việc kiểm tra giá hàng hóa, dịch vụ, phí trông giữ xe trong dịp tết Nguyên đán Bính thân 2016.

Từ ngày 01/02/2016 đến ngày 04/02/2016, đoàn kiểm tra do phòng Tài chính – Kế hoạch chủ trì, phối hợp với các phòng ban liên quan tiến hành kiểm tra các hộ kinh doanh và các chợ trọng điểm trên địa bàn huyện Châu Thành.

Đoàn tiến hành kiểm tra đột xuất 22 hộ trên địa bàn 15 xã/thị trấn. Kết quả đợt kiểm tra đoàn lập biên bản nhắc nhở 16 hộ, mời về xử lý 6 hộ. Trong đó có 2 hộ kinh doanh hàng cấm là thuốc lá ngoại nhập lậu, 2 hộ bán hàng quá hạn sử dụng, 2 hộ chưa có giấy khám sức khỏe, 2 hộ chưa có giấy đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định. Các hình thức vi phạm khác đoàn nhắc nhở tại chỗ là vi phạm về niêm yết giá, giấy giấy khám sức khỏe, giấy đủ điều kiện VSATTP hết hạn chưa đăng ký lại…..giá cả các mặt hàng tương đối ổn định, không thấy dấu hiệu bất ổn.

Sau quá trình kiểm tra, đoàn đã kịp thời phát hiện các trường hợp vi phạm để xử lý. Nhắc nhở và hướng dẫn những thiếu sót trong quá trình hoạt động của các hộ kinh doanh. Góp phần làm cho hoạt động kinh doanh của huyện Châu Thành ngày càng đi vào nề nếp, ổn định và thực hiện đúng theo quy định của Pháp luật hiện hành./.

Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Châu Thành