Ủy ban nhân dân huyện Tân Châu họp giao ban định kỳ tháng 02/2016

Thứ hai - 22/02/2016 23:55 26 0

Ủy ban nhân dân huyện Tân Châu họp giao ban định kỳ tháng 02/2016

Ngày 17/02/2016, Ủy ban nhân dân huyện Tân Châu tổ chức cuộc họp định kỳ tháng 02/2016. Đ/c Tạ Châu Lâm - Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp. Cuộc họp thông qua một số nội dung, cụ thể như sau: Báo cáo tình hình thực hiện Kế hoạch phát triển KTXH-QPAN tháng 02/2016 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 03/2016; Báo cáo công tác chuẩn bị tuyển quân năm 2016; Báo cáo nhiệm vụ, dự toán kinh phí lập đề án quy hoạch chi tiết.

Trong tháng 02/2016, UBND huyện Tân Châu đã tích cực chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, thu chi ngân sách và xây dựng cơ bản đạt một số chỉ tiêu sau: Thu cân đối ngân sách nhà nước 8.106 triệu đồng, đạt 4,03% so với KH. Chi ngân sách nhà nước là 17.938 triệu đồng, đạt 5,9% so với KH; Các chính sách đảm bảo an sinh xã hội như hỗ trợ người nghèo, đối tượng chính sách, người có công tiếp tục được duy trì thực hiện kịp thời, đúng đối tượng. Tình hình ANCT – TT.ATXH tiếp tục được duy trì và giữ vững; thực hiện tốt kinh phí phục vụ Tết Nguyên Đán Bính Thân năm 2016.

Bên cạnh những mặt làm được vẫn còn một số tồn tại hạn chế như: công tác tham mưu báo cáo của các ngành, địa phương còn chậm, thiếu chủ động dẫn dến tồn tại nhiều nội dung chậm xử lý như phân khai kế hoạch vốn đầu tư XDCB năm 2016 còn thấp; Dự án di dời dân ra khỏi đất lâm nghiệp, quy hoạch giết mổ tập trung, quy hoạch khu vực chợ, Kiốt Đông - Tây thuộc Trung tâm Thương mại huyện, phương án đền bù khu Trung tâm Văn hoá - Thể dục thể thao huyện chưa đạt theo yêu cầu về thời gian theo lộ trình.

Để khắc phục những hạn chế trên, ông Tạ Châu Lâm – Chủ tịch UBND huyện Tân Châu đã phát biểu chỉ đạo các ngành chức năng tập trung thực hiện một số nhiệm vụ như: Đẩy nhanh tiến độ thẩm định, trình phê duyệt phương án giao đất, cấp giấy CNQSDĐ cho các hộ gia đình, cá nhân, kiểm tra, xử lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh sử dụng đất không đúng mục đích; Tăng cường công tác thu ngân sách; Tiếp tục phân khai vốn đầu tư XDCB theo Nghị quyết HĐND huyện đã quyết nghị; Tăng cương công tác tuần tra đồng thời tập trung lực lượng tấn công trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội nhằm hạn chế và kéo giảm tệ nạn giao thông, bảo vệ ANCT – TT.ATXH./.

Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Tân Châu