UBND huyện Trảng Bàng tổ chức họp sơ kết 6 tháng đầu năm 2018 về đầu tư – xây dựng cơ bản

Thứ sáu - 15/06/2018 23:00 44 0

​          Ngày 11/6/2018, UBND huyện Trảng Bàng tiến hành họp sơ kết 06 tháng đầu năm 2018 về công tác đầu tư - XDCB trên địa bàn huyện. Tham dự hội nghị có ông Trần Văn Minh - Chủ tịch UBND huyện - Chủ trì, cùng Ban Quản lý dự án ĐTXD các công trình huyện và lãnh đạo các phòng, ban liên quan.

Theo báo cáo, từ đầu năm đến cuối tháng 5/2018, huyện đã phân khai 138,225 tỷ đồng/141,694 tỷ đồng vốn đầu tư XDCB, đạt 97,5% so với kế hoạch vốn được giao đầu năm. Việc triển khai thực hiện các dự án năm 2018 được thuận lợi hơn so với năm trước, do có sự tập trung của các ngành. Ước giải ngân 06 tháng đầu năm 2018 là 46,731 tỷ đồng, đạt 34% so với kế hoạch vốn đã phân khai.

Công tác tất toán, quyết toán dự án hoàn thành được lãnh đạo huyện đặc biệt quan tâm, công tác thẩm tra phê duyệt quyết toán thực hiện đúng theo quy trình về thời gian cũng như việc rà soát các tiêu chuẩn, định mức, giá trong đầu tư. Đến cuối tháng 5/2018, đã thẩm tra phê duyệt quyết toán 28 công trình.

UBND huyện đã đề ra nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thực hiện 06 tháng cuối năm 2018. Qua đó, nêu cao vai trò, trách nhiệm của Chủ đầu tư và các ngành liên quan như phòng Tài chính - Kế hoạch, phòng Kinh tế và Hạ tầng, Kho bạc Nhà nước huyện cùng phối kết hợp tốt, đẩy nhanh tiến độ thẩm định hồ sơ, tiến độ thi công, tăng cường công tác giám sát, kiểm tra để ngăn ngừa, khắc phục những thất thoát, lãng phí trong đầu tư - XDCB, quan tâm hơn nữa công tác chuẩn bị đầu tư cho năm 2019./.

Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Trảng Bàng