UBND THỊ XÃ TRẢNG BÀNG HỌP PHIÊN THƯỜNG KỲ THÁNG 7 NĂM 2023

Thứ tư - 19/07/2023 20:28 188 0

Chiều ngày 17/07, Ủy ban nhân dân thị xã Trảng Bàng tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tháng 7 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 năm 2023. Ông Hà Minh Dảo, ông Trần Minh Tâm, bà Lê Thị Hồng Thắm – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Trảng Bàng đồng chủ trì hội nghị.

Trong tháng 7/2023, kinh tế - xã hội thị xã Trảng Bàng tiếp tục phát triển ổn định. Tổng diện tích gieo trồng vụ Hè Thu được 14.287 ha, đạt 100,08% so với kế hoạch; giá trị sản xuất công nghiệp, xây dựng, thương mại, dịch vụ tiếp tục tăng trưởng; tổng thu ngân sách nhà nước ước thực hiện 22,5 tỷ đồng, lũy kế 171,8 tỷ đồng, đạt 60,8% so với dự toán; cấp mới giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh 59 trường hợp với số vốn gần 15 tỷ đồng (lũy kế 413 trường hợp với số vốn gần 78,6 tỷ đồng); cấp mới 42 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất với diện tích 0,42 ha (lũy kế từ trước đến nay đã cấp 61.449 giấy với diện tích 26.968,36 ha, đạt 99,74%); giải quyết chuyển mục đích sử dụng đất 110 trường hợp với diện tích 16.016,8 m2 (lũy kế 716 trường hợp với tổng diện tích 114.280,2 m2). Công tác chăm lo gia đình chính sách, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được thực hiện kịp thời, hiệu quả.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Trảng Bàng Hà Minh Dảo đề nghị các cơ quan, đơn vị tập trung rà soát lại kế hoạch, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đề ra; thực hiện tốt công tác chăm lo các gia đình chính sách, người có công cách mạng nhân ngày thương binh liệt sĩ 27/7; đẩy nhanh tiến độ kiểm tra các hoạt động văn hóa, dịch vụ kinh doanh thuộc lĩnh vực nhạy cảm; coi trọng công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; ngành giáo dục chuẩn bị tốt kế hoạch khai giảng năm học mới.

PHÒNG TÀI CHÍNH – KẾ HOẠCH THỊ XÃ TRẢNG BÀNG