Thị ủy Trảng Bàng tổ chức hội nghị ban chấp hành đảng bộ thị xã (phiên định kỳ) năm 2022

Thứ hai - 27/06/2022 08:27 182 0
Chiều ngày 23/6, Thị ủy Trảng Bàng tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã (phiên định kỳ) nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Võ Văn Dũng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Trảng Bàng chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, trước những khó khăn, thách thức do ảnh hưởng dịch Covid-19, Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã Trảng Bàng thể hiện quyết tâm chính trị, đoàn kết, thống nhất, thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Các lĩnh vực công nghiệp-xây dựng, thương mại-dịch vụ tiếp tục được duy trì. Tổng giá trị sản xuất các ngành chủ yếu ước thực hiện gần 16.000 tỷ đồng, tăng 6,74% so cùng kỳ. Trong đó, giá trị sản xuất nông-lâm-thủy sản ước thực hiện hơn 1.500 tỷ đồng, đạt 39,42% kế hoạch; giá trị sản xuất công nghiệp-xây dựng ước thực hiện hơn 13.500 tỷ đồng, đạt 47,3% kế hoạch; giá trị sản xuất thương mại-dịch vụ ước thực hiện gần 783 tỷ đồng, đạt 49,64% kế hoạch. Công tác tài chính ước thu gần 142 tỷ đồng, đạt 61,08% so dự toán. Phân khai vốn thực hiện 40 công trình hơn 156 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch vốn tỉnh giao.

Thị xã đang thực hiện 14 dự án giải phóng mặt bằng với tổng diện tích bị ảnh hưởng gần 20.000 ha. Các hoạt động văn hóa được duy trì, chính sách an sinh xã hội thực hiện tốt, công tác tiêm vaccine phòng Covid-19 được triển khai thực hiện hiệu quả, thần tốc. Đến nay, Thị xã Trảng Bàng tổ chức tiêm hết số lượng 424.851 liều vaccine được phân bổ.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Võ Văn Dũng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Trảng Bàng đề nghị, thời gian tới, tất cả cán bộ, đảng viên phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức cách mạng trong thực hiện công vụ; rà soát, kiểm tra các nội dung công tác để phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị đề ra; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội cho người dân, đặc biệt là các đối tượng yếu thế trong xã hội; tăng cường công tác quản lý giáo dục; quan tâm công tác phát triển đảng viên đảm bảo về số lượng và chất lượng; các cơ quan đoàn thể chính trị - xã hội tăng cường công tác giám sát, phản biện xã hội, phát triển đảng viên là đoàn viên, hội viên.

Tác giả bài viết: Phòng Tài chính – Kế hoạch Trảng Bàng