Kế hoạch tuyển dụng công chức Sở Tài chính năm 2023

Thứ sáu - 03/03/2023 20:00 335 0
Kế hoạch tuyển dụng công chức Sở Tài chính năm 2023

Sở Tài chính đăng ký nhu cầu tuyển 02 công chức thuộc vị trí việc làm nhóm chuyên môn, nghiệp vụ, cụ thể gồm các vị trí việc làm như sau:

1. Vị trí việc làm: Quản lý ngân sách

- Chức danh/Mã ngạch cần tuyển dụng: Chuyên viên/ Mã ngạch: 01.003

- Số lượng: 01

- Mô tả tóm tắt vị trí việc làm:

+ Lập dự toán chi các đơn vị được giao quản lý; tổng hợp dự toán chi ngân sách cấp tỉnh; tổng hợp Kế hoạch chi ngân sách.

+ Tổng hợp báo cáo thu, chi ngân sách địa phương; báo cáo thu, chi ngân sách cấp huyện, xã; báo cáo tồn quỹ định kỳ theo quy định.

+ Tham mưu, đề xuất xử lý các công việc có liên quan đến Quản lý chi ngân sách địa phương và ngân sách cấp tỉnh.

+ Tổng hợp báo cáo chi từ ngân sách trung ương bổ sung cho địa phương và các nguồn ngân sách tỉnh. Rà soát các nguồn tham mưu chi chuyển nguồn ngân sách tỉnh, tổng hợp chi chuyển nguồn ngân sách địa phương.

+ Lập báo cáo quyết toán các chế độ, chính sách trung ương bổ sung cho địa phương.

+ Phân bổ dự toán cho các đơn vị được NSNN hỗ trợ kinh phí và lập lệnh chi tiền trên Tabmis trình lãnh đạo phê duyệt và giao dịch với Kho bạc nhà nước tỉnh.

+ Theo dõi, báo cáo các khoản vay của NSĐP (vay trong nước và vay lại vốn vay nước ngoài); đề xuất các nội dung về chi trả nợ vay của NSĐP; phối hợp trong việc tham mưu các hồ sơ vay của NSĐP, lập kế hoạch vay và trả nợ công, vốn viện trợ nước ngoài.

+ Theo dõi, quản lý và tham mưu, đề xuất cấp phát kinh phí hỗ trợ cho các đơn vị thuộc đối tượng quy định.

+ Tổng hợp, theo dõi tình hình sử dụng các nguồn phân bổ của ngân sách tỉnh; nguồn ngân sách Trung ương bổ sung có mục tiêu, nguồn thực hiện cải cách tiền lương,...

+ Trực tiếp theo dõi quản lý thu, chi ngân sách 09 huyện, thành phố thuộc tỉnh; Hướng dẫn về cơ chế, chính sách chế độ có liên quan đến thu, chi ngân sách cấp huyện, xã.

+ Thống kê dữ liệu liên quan đến thu, chi ngân sách cấp tỉnh, huyện và các nhiệm vụ được giao.

2. Vị trí việc làm: Quản lý Tài chính hành chính sự nghiệp

- Chức danh/Mã ngạch cần tuyển dụng: Chuyên viên/ Mã ngạch: 01.003

- Số lượng: 01

- Mô tả tóm tắt vị trí việc làm:

+ Tổng hợp số liệu của phòng về phương án xây dựng dự toán hàng năm.

+ Trực tiếp chịu trách nhiệm về quản lý tài chính, ngân sách tại các cơ quan đơn vị được phân công chuyên quản.

+ Tham mưu xây dựng chính sách, chế độ; hướng dẫn chính sách, chế độ thuộc lĩnh vực được phân công.

+ Thực hiện các nhiệm vụ khác theo phân công của Lãnh đạo phòng.

+ Thực hiện việc chuyển đổi đơn vị sự nghiệp công lập thành doanh nghiệp, cổ phần hóa đơn vị sự nghiệp công lập và công tác quản lý tài chính đối với đơn vị sự nghiệp công lập sau khi chuyển đổi thành doanh nghiệp.

+ Thực hiện kết hợp đoạn mã trên hệ thống Tabmis đối với nguồn kinh phí của các đơn vị dự toán cấp tỉnh thuộc lĩnh vực phụ trách.

tập tin đính kèm:

Kế hoạch Tuyển dụng công chức Sở Tài chính ngày 03/3/2023.

VP