Kế hoạch thực hiện công tác thi đua, khen thưởng năm 2023 của Sở Tài chính Tây Ninh

Thứ sáu - 03/02/2023 08:26 432 0

Thực hiện tốt các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Chỉ thị số 01/CT-UBND ngày 03/01/2023.

Thực hiện có hiệu quả Chủ đề thi đua năm 2023 của tỉnh “Chủ động, sáng tạo, bức phá; tăng cường xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”; gắn với thực hiện Chuyên đề năm 2023 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đổi mới sáng tạo, khơi dậy khát vọng vươn lên để Tây Ninh phát triển nhanh và bền vững”; phấn đấu hoàn thành, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu chủ yếu năm 2023 theo Nghị quyết số 06-NQ/TU ngày 09/12/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phương hướng, nhiệm vụ năm 2023, Nghị quyết số 68/NQ-HĐND ngày 09/12/2022 của HĐND tỉnh về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 và Nghị quyết của Cấp ủy, HĐND các cấp, trong đó chú trọng phát huy các yếu tố “đoàn kết”, “chủ động”, “đổi mới”, “sáng tạo” trong thực thi công vụ, nhiệm vụ.

Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, gồm: “Tây Ninh chung sức xây dựng nông thôn mới” kết hợp phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", “Tây Ninh chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, "Doanh nghiệp Tây Ninh hội nhập và phát triển", ‘‘Cán bộ, công chức, viên chức Tây Ninh thi đua thực hiện văn hóa công sở” gắn với thực hiện Cuộc vận động "Cán bộ, công chức nói không với tiêu cực", "Đoàn kết, sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế"; ...

Tiếp tục triển khai thực hiện chỉ đạo của cấp có thẩm quyền về việc kiện toàn, sắp xếp tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả, cơ cấu lại đội ngũ công chức phù hợp với tình hình hiện tại của cơ quan. Chủ động phòng ngừa, kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí; duy trì thực hiện tốt công tác tiếp dân, tiếp nhận và xử lý, giải quyết kịp thời đơn thư khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị của Nhân dân (nếu có).

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhân rộng các phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả; các mô hình điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt; chủ động phát hiện, xây dựng, lựa chọn những điển hình tiêu biểu trên các lĩnh vực để tuyên truyền, phổ biến kinh nghiệm với những cách làm hay, sáng tạo để nêu gương, học tập, làm theo, thi đua cùng các gương điển hình tiên tiến.

Tích cực tham gia các phong trào thi đua đảm bảo quốc phòng - an ninh và đối ngoại, góp phần xây dựng củng cố vững chắc nền quốc phòng toàn dân và thế trận an ninh nhân dân trong tình hình mới, đảm bảo giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội, cụ thể: phong trào “Thi đua Quyết thắng”; phong trào “Vì an ninh Tổ quốc”; phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; phong trào “Toàn dân đoàn kết bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới, giữ gìn đường biên, cột mốc”.

Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức bảo vệ an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội. Nhân rộng các điển hình tiên tiến trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.

Phát huy vai trò, trách nhiệm của các thành viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng để tham mưu cho cấp ủy, chính quyền trong việc kiểm tra, giám sát, triển khai thực hiện chính sách, pháp luật về thi đua khen thưởng.

Tổ chức thực hiện tốt các hoạt động và thực hiện có hiệu quả Đợt Thi đua đặc biệt kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi Thi đua Ái quốc theo kế hoạch phát động số 4134/KH-UBND, ngày 29/11/2022 của UBND tỉnh và các Hướng dẫn, chỉ đạo của Hội đồng TĐKT tỉnh.

Tập tin đính kèm

Kế hoạch số 09/KH-STC ngày 30/01/2023 Thực hiện công tác thi đua, khen thưởng năm 2023.

VP