Kết quả thực hiện phát động cao điểm (90 ngày, đêm) tuyên truyền, vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo đợt 2 năm 2023

Thứ năm - 19/10/2023 20:47 135 0

1. Công tác tuyên truyền

Sở Tài chính đã tuyên truyền các văn bản có liên quan đến công tác phát động cao điểm (90 ngày, đêm) tuyên truyền, vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về VK, VLN, CCHT và pháo như: Luật số 14/2017/QH14 về quản lý, sử dụng VK, VLN, CCHT; Nghị định số 79/2018/NĐ-CP ngày 16/5/2018 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật quản lý, sử dụng VK, VLN, CCHT; Nghị định số 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ về quản lý và sử dụng pháo trong nội bộ các cơ quan, ban, ngành, địa phương; Công văn số 26/UBND-NC ngày 07/01/2021 của UBND tỉnh về triển khai thực hiện Nghị định số 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo; Kế hoạch số 847/KH- BCĐ ngày 27/3/2023 về việc thực hiện công tác tổng kiểm tra, vận động toàn dân giao nộp VK, VLN, CCHT và pháo năm 2023; Kế hoạch số 2557/KH-BCĐ ngày 14/8/2023 về việc thực hiện công tác phát động cao điểm (90 ngày, đêm) tuyên truyền, vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về VK, VLN, CCHT và pháo;… và các văn bản có liên quan khác.

Hình thức triển khai: Trực tiếp qua phần mềm eGov của cơ quan.

Đối tượng triển khai: Công chức, người lao động (CC, NLĐ) thuộc Sở.

2. Kết quả thực hiện

Qua tuyên truyền, vận động đã tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, ý thức chấp hành các quy định pháp luật về quản lý, sử dụng VK, VLN, CCHT và pháo của CC, NLĐ cơ quan.

Quán triệt CC, NLĐ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người thân trong gia đình không được mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép VK, VLN, CCHT và pháo, đồng thời nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc phát hiện, trình báo cho cơ quan chức năng các trường hợp có liên quan đến VK, VLN, CCHT và pháo.

Thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Sở Tài chính trong việc phối hợp Công an tỉnh (cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo) tham mưu UBND tỉnh kinh phí phục vụ cho công tác của Ban Chỉ đạo.

Toàn văn báo cáo kết quả thực hiện phát động cao điểm (90 ngày, đêm) tuyên truyền, vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo đợt 2 năm 2023

/uploads/news/2023_11/cks_bc-giao-nop-vu-khi-dot-2-2023_signed.pdfVP