Thứ sáu - 23/03/2018 23:00 91 0

Ngày 20/3/2018, Ủy ban Nhân dân huyện Hòa Thành tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội quý I/2018. Đến dự có ông Nguyễn Văn Phong - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện, ông Nguyễn Nam Hưng - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện - Chủ trì hội nghị.

Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước, triển khai thực hiện kế hoạch đầu tư công và công tác thực hành tiết kiệm chống lãng phí quí I/2018. Đồng thời, cũng tại hội nghị tập trung tháo gỡ những khó khăn, tồn tại của các đơn vị và Ủy ban Nhân dân xã, thị trấn.

Tình hình phát triển kinh tế - xã hội quý I/2018 duy trì và phát triển ổn định. Tổng giá trị sản xuất trên địa bàn tăng 8,44%, nông lâm thủy sản tăng 2,06%, công nghiệp và xây dựng tăng 7,66%, thương mại khách sạn nhà hàng tăng 10,87%. Thu ngân sách nhà nước đạt 25,29% dự toán, tăng 30,85% so cùng kỳ. Giải ngân vốn đầu tư đạt 12,97% kế hoạch vốn giao. Tình hình an ninh trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Hoàn thành tốt công tác giao quân đạt chỉ tiêu.

Ông Nguyễn Nam Hưng nhận định tình hình kinh tế - xã hội của huyện có nhiều chuyển biến tích cực, các giá trị sản xuất đề tăng trưởng hơn so cùng kỳ, thu ngân sách đạt mức bình quân và tăng so cùng kỳ, thực hiện tốt các chính sách cho người nghèo, người có công và chính sách an sinh xã hội, đặc biệt là tổ chức hoạt động mừng Đảng mừng xuân và lễ họp mặt Kim Quang lần thứ 36 và hoàn thành chỉ tiêu giao quân ở cấp huyện, xã.

Kết thúc hội nghị, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện chỉ đạo một số nội dung trọng tâm để các cơ quan, đơn vị căn cứ nhiệm vụ triển khai thực hiện đạt kế hoạch đề ra, cụ thể như: Hoàn thành các Đề án phân loại đô thị và Đề án thành lập thị xã và các phường; Phân khai và phê duyệt các kế hoạch lựa chọn nhà thầu và danh mục chuẩn bị đầu công năm 2018; Các xã, thị trấn tăng cường thu ngân sách nhà nước đối với các khoản thu thuộc xã, thị trấn quản lý; Hoàn chỉnh hồ sơ các ngành thẩm định xã Nông thôn mới năm 2017, đồng thời tổ chức triển khai kế hoạch xây dựng xã Nông thôn mới Trường Đông; Tập trung các thủ tục và tiến hành cưỡng chế, giải phóng mặt bằng đường Lý Thường Kiệt và đường 797; Tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra kiềm chế an toàn giao thông trên cả 3 mặt: số vụ, số người chết và số người bị thương./.

Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Hòa Thành