UBND huyện Tân Biên họp thường kỳ tháng 3 năm 2018

Thứ hai - 19/03/2018 22:00 211 0

UBND huyện Tân Biên họp thường kỳ tháng 3 năm 2018

​         Chiều ngày 12/3/2018, UBND huyện Tân Biên tổ chức họp thường kỳ tháng 3 năm 2018 và triển khai một số nhiệm vụ công tác trọng tâm trong quý II/2018. Ông Đặng Văn Nghĩa - Chủ tịch UBND huyện - Chủ trì cuộc họp.

Cuộc họp thông qua báo cáo ước thực hiện kế hoạch KT-XH, QP-AN; báo cáo tình hình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới;  báo cáo ước thực hiện thu - chi ngân sách; báo cáo ước thực hiện kế hoạch XDCB trong quý 1 năm 2018.

Trong thời gian qua, UBND huyện Tân Biên đã tích cực chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN và đạt kết quả, như sau: Sản xuất nông nghiệp, tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm ước đạt 11.088,57 ha, đạt 42,53% (KH năm 2018: 26.075 ha), đạt 83,16% so với cùng kỳ; diện tích thu hoạch cây ngắn ngày 6.842,1 ha, năng suất đạt kế hoạch đề ra, tình hình chăn nuôi gia súc, gia cầm phát triển ổn định. Công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, ước thực hiện trong quý I/2018 đạt 582,378 tỷ đồng, tăng 4,99% so với cùng kỳ năm trước. Tổng thu ngân sách nhà nước ước thực hiện quý I/2018 đạt 28,101/110 tỷ đồng, đạt 25,55% dự toán, tăng 23,93% so với cùng kỳ. Tổng chi ngân sách địa phương ước thực hiện quý I/2018 là 78,187 tỷ đồng, đạt 24,87% dự toán và tăng 0,56% so với cùng kỳ (trong đó, chi ngân sách huyện là 78,187 tỷ đồng, đạt 24,87% dự toán, tăng 0,56% so với cùng kỳ; chi ngân sách xã là 13,974 tỷ đồng, đạt 22,08% dự toán, bằng 92,54% so với cùng kỳ). Công tác xây dựng Nông thôn mới 3 tháng đầu năm 2018 đạt được 128/171 tiêu chí. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, quân sự quốc phòng trên địa bàn được xây dựng củng cố.

Trên kết quả đạt được trong những tháng đầu năm, ông Đặng Văn Nghĩa - Chủ trì cuộc họp chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai thực hiện kịp thời, nghiêm túc các Nghị quyết của Huyện ủy, Hội đồng Nhân dân huyện năm 2018; hoàn thành việc giao kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách và kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản đến các đơn vị theo đúng tinh thần chỉ đạo, đảm bảo thời gian quy định; phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu dự toán, khai thác có hiệu quả các nguồn thu, thực hiện thu đúng, thu đủ, kịp thời nộp ngân sách nhà nước; thường xuyên theo dõi sát diễn biến tình hình thu, nắm bắt kịp thời các yếu tố tác động gây tăng, giảm nguồn thu để đưa ra giải pháp phù hợp; tăng cường các biện pháp chống thất thu, nợ đọng thuế và chống buôn lậu và gian lận thương mại;  tiếp tục áp dụng các biện pháp cưỡng chế nợ thuế đối với các doanh nghiệp cố tình dây dưa nợ thuế theo đúng quy định; thực hiện kiểm soát chi chặt chẽ đảm bảo theo đúng mục đích, tiêu chuẩn, định mức, chế độ nhà nước quy định; thường xuyên kiểm tra, đẩy nhanh tiến độ thi công đối với công trình chuyển tiếp cũng như các công trình triển khai xây dựng mới trong năm 2018, đảm bảo thực hiện đúng kế hoạch; thẩm tra hồ sơ kết quả thực hiện tiêu chí Nông thôn mới xã Mỏ Công để đề nghị tỉnh công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới./.

Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Tân Biên