Ủy ban nhân dân huyện Tân Châu họp giao ban định kỳ tháng 11/2015

Thứ hai - 23/11/2015 14:45 45 0

Ủy ban nhân dân huyện Tân Châu họp giao ban định kỳ tháng 11/2015

Ngày 17/11/2015, Ủy ban nhân dân huyện Tân Châu tổ chức cuộc họp định kỳ tháng 11/2015. Ông Tạ Châu Lâm - Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Cuộc họp thông qua một số nội dung, cụ thể như sau: Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện Kế hoạch kinh tế - xã hội năm 2015 và Kế hoạch năm 2016; Báo cáo tình hình thu – chi ngân sách năm 2015 và phương án phân bổ dự toán năm 2016; Báo cáo tình hình thực hiện Kế hoạch đầu tư XDCB năm 2015 và Kế hoạch năm 2016; Báo cáo kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; Báo cáo tình hình tiếp nhận và giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo năm 2015; Báo cáo tình hình thực hiện Luật phòng chống tham nhũng và Luật thực hành tiết kiệm chống lãng phí năm 2015; Báo cáo kết quả thực hiện Chương trình bảo vệ trẻ em giai đoạn 2011-2015; Dự kiến các nội dung thông qua kỳ họp thứ 14 HĐND huyện khóa V, nhiệm kỳ 2011-2016.

Trong tháng 2015, UBND huyện Tân Châu đã tích cực chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, thu chi ngân sách và xây dựng cơ bản đạt một số chỉ tiêu quan trọng: Ước tổng thu NSNN trên địa bàn năm 2015 là 352.747 triệu đồng, ước đạt 127,95% so DT tỉnh giao, bằng 94,40% so cùng kỳ; ước tổng chi NSNN năm 2015: 310.217 triệu đồng, đạt: 109,35% so dự toán; tăng 3,72% so cùng kỳ năm trước. Năng suất, sản lượng tiếp tục được duy trì ổn định, sâu, bệnh trên cây trồng phát sinh không đáng kể. Các hoạt động thương mại, dịch vụ tiếp tục được đẩy mạnh và mở rộng, nhất là hoạt động thương mại biên giới. Thực hiện tốt công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách, người có công, đối tượng BTXH và hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện. Tình hình ANCT – TT.ATXH tiếp tục được duy trì và giữ vững, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, quản lý chặt chẽ khu vực biên giới.

Bên cạnh những mặt làm được vẫn còn một số tồn tại hạn chế như: tình trạng vi phạm luật bảo vệ và phát triển rừng còn xảy ra nhiều, tiến độ thực hiện di dời dân ra khỏi đất lâm nghiệp còn chậm. Công tác xây dựng nông thôn mới còn một số mặt tồn tại, hạn chế như công tác điều chỉnh, bổ sung, cắm mốc quy hoạch; chưa hoàn thành công tác đền bù khu Trung tâm Văn hóa TDTT huyện…

Để khắc phục những hạn chế trên, ông Tạ Châu Lâm – Chủ tịch UBND huyện Tân Châu đã phát biểu chỉ đạo các ngành chức năng tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 12/2015: Quan tâm theo dõi tình hình xuống giống và tăng cường công tác quản lý vật tư nông nghiệp, ngăn chặn dịch bệnh và đảm bảo năng suất, sản lượng, chất lượng cây trồng, vật nuôi. Đẩy nhanh tiến độ thẩm định, trình phê duyệt phương án giao đất, lập phương án giao đất tỉnh thu hồi giao lại cho địa phương. Tăng cường công tác thu ngân sách. Tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình đầu tư xây dựng cơ bản theo kế hoạch năm 2015.

Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Tân Châu