Thành phố Tây Ninh quyết tâm hoàn thành thu, chi ngân sách nhà nước năm 2015

Thứ ba - 03/11/2015 20:55 28 0

Thành phố Tây Ninh quyết tâm hoàn thành thu, chi ngân sách nhà nước năm 2015

Phòng Tài chính - Kế hoạch thành phố tham mưu UBND Thành phố triển khai Công văn số 928-CV/TU ngày 30/9/2015 của tỉnh ủy Tây Ninh về việc tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng trong công tác thu, chi ngân sách nhà nước quí IV năm 2015.

Qua 9 tháng đầu năm 2015, với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy; quản lý, điều hành của UBND Thành phố; sự nỗ lực phấn đấu của các ngành; sự hưởng ứng tích cực của Nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn, kinh tế Thành phố phát triển khá, tổng giá trị sản xuất ước đạt 10.347 tỷ đồng, đạt 72,02% kế hoạch, tăng 21,22% so cùng kỳ; thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 205,549 tỷ đồng, đạt 69,61% dự toán tỉnh giao. Tuy nhiên, tình hình sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn cũng còn khó khăn; số thu ngân sách tuy có tăng so cùng kỳ, nhưng còn một số khoản thu đạt thấp so mức bình quân 9 tháng, nhất là các khoản thuế khu vực ngoài quốc doanh.

Với quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ thu, chi ngân sách nhà nước năm 2015, tạo thuận lợi cho năm 2016, Thành phố Tây Ninh đẩy mạnh công tác quán triệt, tuyên truyền sâu rộng và tổ chức thực hiện nghiêm túc các văn bản của Đảng, Nhà nước về công tác quản lý thu, chi ngân sách nhà nước. Tập trung tháo gỡ khó khăn; đẩy mạnh cải cách hành chính, nhất là thủ tục hành chính; tạo môi trường đầu tư thuận lợi phát triển sản xuất - kinh doanh, thúc đẩy phát triển kinh tế. Củng cố, kiện toàn Ban Chỉ đạo thu ngân sách, đảm bảo phát huy vai trò, hiệu quả hoạt động; phối hợp với ngành thuế thực hiện tốt công tác thu, xử lý nợ đọng thuế theo quy định và giảm nợ đọng thuế ở địa phương đến mức thấp nhất./.

Phòng Tài chính - Kế hoạch Thành phố Tây Ninh