Ban Chỉ đạo thu ngân sách huyện Tân Châu tổ chức họp định kỳ quý III/2015

Thứ ba - 03/11/2015 21:15 60 0

Ban Chỉ đạo thu ngân sách huyện Tân Châu tổ chức họp định kỳ quý III/2015

Chiều ngày 28/10/2015, BCĐ thu ngân sách huyện Tân Châu tổ chức họp định kỳ quý III/2015 để đánh giá công tác thu ngân sách 9 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm. Bà Nguyễn Thị Thành, Phó chủ tịch UBND huyện – Trưởng BCĐ thu ngân sách huyện chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Lương Vân – Chi cục trưởng Chi cục thuế huyện thông qua báo cáo công tác thu NSNN 09 tháng, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện thu NSNN 03 tháng cuối năm 2015.

Tổng thu cân đối ngân sách huyện 09 tháng đầu năm 2015 là 124.136 triệu đồng, đạt 77,59% so với dự toán tỉnh giao (160.000 triệu đồng) đạt 73,89% so với dự toán huyện xây dựng (168.000 triệu đồng) và tăng 5,64% so với cùng kỳ. Trong đó có 4/12 xã đạt tỷ lệ thu trên 80% là: Tân Đông (89,59%); Tân Phú (85,99%); Tân Hòa (85,11%); Suối Ngô (82,56%) và xã đạt tỷ lệ thấp nhấp là Suối Dây (56,09%).

Trên cơ sở các ý kiến thảo luận của thành viên Ban chỉ đạo, UBND các xã - thị trấn và các ngành có liên quan, đồng chí Nguyễn Thị Thành – Chủ trì hội nghị đã chỉ đạo một số nhiêm vụ sau: Chi cục Thuế tăng cường đẩy mạnh công tác quản lý thu, khai thác nguồn thu, chống thất thu, giảm nợ đọng thuế; UBND các Xã – Thị trấn chỉ đạo bộ phận có liên quan phối hợp với ngành Thuế tiếp tục tuyên truyền, vận động tổ chức, cá nhân kinh doanh trên địa bàn thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế, tăng nguồn thu để đảm bảo cân đối thu – chi ngân sách; Phòng Tài chính - KH huyện phối hợp với các đơn vị có liên quan khai thác tốt nguồn thu bán hàng hóa tịch thu  sung công quỹ nhà nước, góp phần hoàn thành và vượt chỉ tiêu thu NSNN năm 2015./.

Toàn cảnh buổi họp

Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Tân Châu