Sở Tài chính tổ chức thảo luận dự toán thu, chi ngân sách năm 2016 với các đơn vị Hành chính - Sự nghiệp thuộc tỉnh

Thứ ba - 27/10/2015 17:30 29 0

Căn cứ Thông tư số 102/2015/TT-BTC ngày 30/6/2015 của Bộ Tài chính về việc hướng dẫn xây dựng dự toán ngân sách nhà nước năm 2016; Công văn số 1417/STC-NS ngày 30/6/2015 của Sở Tài chính về việc hướng dẫn xây dựng dự toán ngân sách nhà nước năm 2016.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Tài chính đã có Thư mời số 2070/STC-TCHCSN ngày 18/9/2015 về việc thảo luận giao dự toán thu, chi ngân sách năm 2016 với 10 đơn vị HCSN thuộc tỉnh có sử dụng nguồn kinh phí sự nghiệp chiếm tỷ trọng lớn trong tổng chi thường xuyên.

Thời gian thảo luận được tiến hành từ ngày 05/10/2015 đến ngày 15/10/2015. Thành phần tham dự gồm Ông Trương Trúc Phương - Phó Giám đốc Sở, Lãnh đạo và chuyên viên phòng Tài chính HCSN cùng với Lãnh đạo và kế toán của các Sở, ngành được mời thảo luận.

Nội dung thảo luận về tình hình thực hiện dự toán thu, chi 09 tháng đầu năm 2015, ước thực hiện cả năm 2015 và kế hoạch thu, chi năm 2016.

Kết quả thảo luận:

1. Tình hình thực hiện dự toán năm 2015: nhận thấy tình hình chung các đơn vị đều thực hiện tốt dự toán kinh phí đã giao năm 2015, đưa ra được các giải pháp để tăng nguồn thu và tiết kiệm chi cho đơn vị nói riêng và ngân sách tỉnh nói chung.

2. Kế hoạch dự toán năm 2016: Căn cứ tình hình thực hiện dự toán kinh phí năm 2015 của các cơ quan, đơn vị và dự toán năm 2016 của Bộ Tài chính giao (tăng khoản 6% so với năm 2015). Sở Tài chính dự kiến bố trí kinh phí năm 2015 như sau: ưu tiên bố trí đủ kinh phí tiền lương và tính chất lương, tiền công, chi cho con người; Kinh phí theo nhiệm vụ được giao (đã có chủ trương) thì ưu tiên bố trí trước; Kinh phí theo nhiệm vụ được giao (chưa có chủ trương) thì tùy theo khả năng ngân sách mà bố trí cho phù hợp. Ngoài ra năm 2016, Sở Tài chính sẽ bố trí thêm 3 nội dung (gồm: kinh phí Chương trình xúc tiến thương mại, kinh phí chi cho đối tượng hưởng chế độ chính sách thu hút nhân tài, kinh phí chi lương cho hợp đồng lao động từ dự nguồn CBCC chuyển sang) trong kinh phí nhiệm vụ được giao cho các đơn vị có thực hiện các nội dung này.

Ông Trương Trúc Phương đã tổng kết đánh giá tình hình thực hiện dự toán năm 2015 và căn cứ vào khả năng ngân sách để dự kiến bố trí dự toán năm 2016 cho các đơn vị. Cuộc họp kết thúc với tinh thần thống nhất cao về số liệu kế hoạch dự toán thu, chi ngân sách năm 2016 giữa Sở Tài chính với các Sở, ngành.

Sở Tài chính sẽ tổng hợp để tham mưu UBND tỉnh trình Hội đồng nhân dân tỉnh thông qua trong kỳ họp cuối năm./.

Họp Thảo luận dự toán với Sở Y tế

Họp Thảo luận dự toán với Sở Nông nghiệp & PTNT