Bến Cầu - Năm 2016 thực hiện 16 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội

Thứ tư - 06/01/2016 17:00 65 0

Bến Cầu - Năm 2016 thực hiện 16 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội

Sáng ngày 05/01/2016 tại hội trường, UBND huyện Bến Cầu tổ chức hội nghị triển khai giải pháp chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế - xã hội năm 2016. Đến tham dự có hơn 80 đ/c là thường trực HĐND huyện, thành viên UBND, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, UBND 9 xã, thị trấn. Đ/c Võ Minh Tâm, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Năm 2015 bằng nhiều giải pháp điều hành của UBND huyện, sự nỗ lực của các cơ quan ban ngành cùng UBND 9 xã, thị trấn, tình hình KT-XH, QP-AN trên địa bàn Bến Cầu được phát triển ổn định, tất cả 14/14 chỉ tiêu nghị quyết đều đạt và vượt kế hoạch đề ra, tình hình an ninh chính trị trong nội địa và ngoại biên được giữ vững. Phát huy những kết quả đạt được, thực hiện Nghị quyết HĐND huyện năm 2016, ngay từ đầu năm, chủ tịch UBND huyện Bến Cầu giao nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, đơn vị huyện, UBND 9 xã, thị trấn về các chỉ tiêu chủ yếu trong kế hoạch, đây là năm đầu tiên triển khai thực hiện việc phát triển KT-XH 5 năm 2016-2020, là năm có ý nghĩa quan trọng, quyết định đến việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần XI. Huyện Bến Cầu xác định nông nghiệp, nông thôn là quan trọng để huy động mọi nguồn lực đầu tư, đẩy mạnh phát triển công nghiệp-xây dựng, thương mại dịch vụ, tiếp tục chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng giảm dần tỷ trọng nông nghiệp. Xây dựng chương trình đầu tư kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội; nâng cao chất lượng giáo dục. Phát triển kinh tế-xã hội gắn với bảo vệ tài nguyên, môi trường, ổn định và cải thiện đời sống nhân dân. Đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước. Kiềm chế các loại tội phạm, kéo giảm tai nạn giao thông, giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội. Xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, ổn định, hợp tác và phát triển.

Năm 2016, huyện Bến Cầu phấn đấu thực hiện 16 chỉ tiêu chủ yếu gồm: 06 chỉ tiêu kinh tế, với tổng giá trị sản xuất một số ngành kinh tế tăng 11,92%; tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm là 36.910ha; Thu ngân sách 58,85 tỷ đồng; 07 chỉ tiêu xã hội gồm: giảm tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo còn 1,3%; trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng còn 15,9%; số bác sỹ là 3,62 và 6,9 giường bệnh trên vạn dân; Duy trì 9/9 xã, thị trấn đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi, tiểu học, trung học cơ sở; tăng thêm 1.500 người có việc làm. Duy trì 02 xã Long Khánh, Long Phước, phấn đấu xây dựng xã Long Thuận đạt chuẩn nông thôn mới và 03 chỉ tiêu về môi trường là sử dụng nước, hố xí hợp vệ sinh, thu gom xử lý rác thải.../.

Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Bến Cầu