Bến Cầu - Phát động phong trào thi đua “Bến Cầu chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau" giai đoạn 2021 - 2025

Chủ nhật - 12/12/2021 17:00 130 0

Nhằm tạo động lực thực hiện tốt Chương trình an sinh xã hội và giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện giai đoạn 2021 - 2025, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XII, tiếp tục triển khai phong trào thi đua “Tây Ninh chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Chủ tịch UBND tỉnh phát động.

Theo đó, Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu ban hành Kế hoạch số 207/KH ngày 01/11/2021 phát động phong trào thi đua "Bến Cầu chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau" giai đoạn 2021 - 2025 đối với các nội dung Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị từ huyện đến các xã, thị trấn triển khai thực hiện tốt nội dung.

Tổ chức thực hiện phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả; phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo chung của của huyện (hộ nghèo và hộ cận nghèo); số lao động có việc làm tăng thêm trên 1.500 lao động/năm; đến năm 2025 tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 1%; cải thiện sinh kế, nâng cao chất lượng cuộc sống của người nghèo, bảo đảm thu nhập bình quân đầu người của hộ nghèo trên địa bàn huyện cuối năm 2025 tăng lên 1,5 lần so với cuối năm 2021 và thực hiện đạt các mục tiêu khác của Chương trình Quốc gia giảm nghèo và an sinh xã hội bền vững giai đoạn 2021 - 2025.Tùy theo từng nhóm đối tượng để đề ra nội dung thi đua phù hợp với thực tiễn và yêu cầu nhiệm vụ giảm nghèo

Tiến độ thực hiện năm 2021 Phát động phong trào thi đua, xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện.

Năm 2023: Các cơ quan, đơn vị, cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc, Lực lượng vũ trang, các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội cấp huyện; UBND các xã, thị trấn chủ động tiến hành Hội nghị sơ kết và khen thưởng theo thẩm quyền. UBND huyện sơ kết phong trào thi đua sau khi các đơn vị đã tổ chức Hội nghị Sơ kết.

Năm 2025: Các cơ quan, đơn vị, cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc, Lực lượng vũ trang, các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội cấp huyện; UBND các xã, thị trấn chủ động tiến hành Hội nghị Tổng kết và khen thưởng theo thẩm quyền. UBND huyện tổng kết phong trào thi đua sau khi các đơn vị đã tổ chức Hội nghị Tổng kết.

Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Bến Cầu