Thứ sáu - 15/09/2017 21:00 73 0

Ngày 07/9/2017, Công đoàn cơ sở phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Dương Minh Châu tổ chức Đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022. Đến dự có ông Vũ Hòa - Huyện ủy viên - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Dương Minh Châu và 08 đoàn viên công đoàn trong cơ quan.

Trong nhiệm kỳ 2012-2017, với sự tâm huyết của Ban Chấp hành Công đoàn và được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Liên đoàn Lao động huyện, Cấp ủy Chi bộ phòng Tài chính - Kế hoạch - Thương mại, lãnh đạo phòng và đặc biệt là sự đoàn kết thống nhất của đoàn viên công đoàn nên mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Dương Minh Châu đã nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ đề ra như: thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động; bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của đoàn viên công đoàn; thực hiện hoạt động giám sát; quan tâm chăm lo đời sống cho công chức, người lao động; tổ chức phong trào thi đua, vận động công chức, người lao động thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. . .

Kết quả 05 năm liền, Công đoàn cơ sở phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Dương Minh Châu giữ vững danh hiệu tập thể Công đoàn cơ sở vững mạnh, 100% đoàn viên công đoàn xuất sắc, 100% đoàn viên công đoàn nữ đạt danh hiệu nữ 02 giỏi, 100% đoàn viên công đoàn không vi phạm các tệ nạn xã hội, chính sách dân số, 100% lượt đoàn viên công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. . .

Tuy nhiên, tại Đại hội cũng thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế của Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2012-2017, như: phương thức và nôi dung hoạt động chưa phong phú, hiệu quả chưa cao, chưa mạnh dạn triển khai những hoạt động mới, công tác đào tạo công chức còn mang tính tự lực, một số công chức trẻ mức lương thấp còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống; Đoàn viên công đoàn thường xuyên thay đổi với đầu nhiệm kỳ có 10 đoàn viên công đoàn, trong nhiệm kỳ có 02 đoàn viên công đoàn xin nghỉ việc, 01 đoàn viên công đoàn nghỉ hưu, 07 đoàn viên công đoàn chuyển công tác đi, 09 đoàn viên công đoàn chuyển công tác đến; Ban Chấp hành công đoàn hoạt động theo chế độ kiêm nhiệm, khối lượng công việc chuyên môn nhiều, nguồn kinh phí cho hoạt động hạn chế cộng với việc nhân sự thường xuyên thay đổi đã gây nhiều khó khăn cho hoạt động, ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động.

Đại hội đã thống nhất bầu Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017-2022, gồm 03 đồng chí (Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Ủy viên Ban Chấp hành công đoàn). Theo đó, bà Võ Thị Thùy Linh - Phó Trưởng phòng đắc cử Chủ tịch Công đoàn cơ sở phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Dương Minh Châu, nhiệm kỳ 2017-2022. Đồng thời, Đại hội cũng bầu đại biểu đi dự Đại hội cấp trên với 01 đồng chí chính thức và 01 đồng chí dự khuyết. Tại Đại hội, 100% đại biểu nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022.

Phát biểu tại Đại hội, ông Vũ Hòa -Huyện ủy viên - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Dương Minh Châu ghi nhận những khó khăn của Công đoàn phòng Tài chính – Kế hoạch, hứa sẽ hỗ trợ và tạo mọi điều kiện cho hoạt động của Công đoàn, đồng thời mong muốn rằng Ban Chấp hành mới nỗ lực vượt qua những thách thức để thực hiện tốt chức năng của công đoàn, hoàn thành nhiệm vụ nhiệm kỳ.

Đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022

Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Dương Minh Châu