UBND huyện Gò Dầu họp định kỳ tháng 8 năm 2017

Thứ sáu - 25/08/2017 19:00 46 0

UBND huyện Gò Dầu họp định kỳ tháng 8 năm 2017

Ngày 21/8/2017, Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu tổ chức cuộc họp định kỳ tháng 8 năm 2017. Tham dự có ông Lê Văn Sỹ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Phạm Văn Phỉ - Chủ tịch HĐND huyện, ông Nguyễn Văn Nhu - Phó Chủ tịch UBND huyện Gò Dầu - Chủ trì cuộc họp.
          Cuộc họp thông qua, Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế- Xã hội, Quốc phòng-An ninh tháng 8 và phương hướng, nhiệm vụ tháng 9 năm 2017; Báo cáo sơ kết 01 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ X và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Gò Dầu lần thứ XIII về phát triển nguồn nhân lực giai đoạn 2016-2020.
          Trong tháng 8 năm 2017, Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo, điều hành thực hiện tốt các nhiệm vụ về phát triển KT-XH, QP-AN theo kế hoạch đề ra, thể hiện trên một số kết quả chủ yếu, như sau:
          Về sản xuất nông nghiệp đến nay đã thu hoạch được gần 4.200 ha cây trồng các loại vụ Hè Thu 2017, đạt 44% so diện tích gieo trồng. Tổng diện tích cây trồng nhiễm dịch hại là 372 ha đều ở tỷ lệ nhẹ. Dịch bệnh trên gia súc, gia cầm không xảy ra.
          Về lĩnh vực thu, chi ngân sách: Ước thực hiện thu ngân sách huyện tháng 8/2017 là 13.800 triệu đồng, lũy kế 95.258 triệu đồng, đạt 65,65% KH tỉnh, đạt 62,51% KH huyện, so cùng kỳ giảm 9,05%; Ước thực hiện chi ngân sách huyện tháng 8/2017 là 46.276 triệu đồng, lũy kế 237.035 triệu đồng, đạt 87,37% KH tỉnh, đạt 78,41% KH huyện, so cùng kỳ tăng 14,87%.
          Một số công trình xây dựng cơ bản được tập trung thi công theo kế hoạch đề ra, trong tháng đã trển khai thi công 03 công trình xây dựng nông thôn mới. Công tác thanh kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh thú y, vệ sinh môi trường các cơ sở giết mổ, vận chuyển gia súc, gia cầm luôn được quan tâm. Tổ chức tốt các hoạt động nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội và chăm lo gia đình chính sách, hộ nghèo. Công tác tấn công trấn áp tội phạm trật tự xã hội và tệ nạn xã hội thực hiện quyết liệt. Tăng cường chốt chặn, tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông.
          Kết thúc cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo một số nội dung trọng tâm cần thực hiện trong tháng 9 năm 2017, như sau: tăng cường công tác thu ngân sách, nhất là xử lý nợ đọng thuế đất cao su bao chiếm tại 02 xã Thạnh Đức và xã Hiệp Thạnh; tổ chức kiểm tra và xử lý dịch bệnh khảm lá cây mì trên địa bàn huyện; chuẩn bị công tác tổ chức Lễ công bố xã Bàu Đồn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016; tăng cường công tác tuần tra, truy bắt tội phạm, nhất là tội phạm cờ bạc và kinh tế./.

Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Gò Dầu