Hội nghị sơ kết công tác tài chính – ngân sách, kế hoạch – đầu tư 6 tháng đầu năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017

Thứ tư - 02/08/2017 16:00 40 0

Ngày 28/7/2017, tại phòng họp Khối Đảng - Đoàn thể huyện ủy Gò Dầu, Sở Tài chính đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Tài chính - Ngân sách, Kế hoạch và Đầu tư 6 tháng đầu năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Tham dự Hội nghị có: đồng chí Nguyễn Văn Đước - Giám đốc Sở Tài chính - Chủ trì Hội nghị, đồng chí Phạm Lưu Nhạn - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, đồng chí Nguyễn Thị Phú - Phó Chủ tịch UBND huyện Gò Dầu, các đồng chí là Trưởng, Phó Trưởng phòng và chuyên viên các phòng chuyên môn thuộc Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư, phòng Tài chính – Kế hoạch các huyện thành phố, Lãnh đạo Chi Cục thuế, Kho bạc huyện và Lãnh đạo UBND, kế toán các xã, thị trấn thuộc huyện Gò Dầu.

Hội nghị đã nghe dự thảo báo cáo đánh giá thực hiện nhiệm vụ tài chính - ngân sách, kế hoạch - đầu tư 6 tháng đầu năm 2017 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Về thu ngân sách, tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt 53,7% dự toán, giảm 1,3% cùng kỳ, trong đó thu nội địa đạt 53,9% dự toán, giảm 2,1% cùng kỳ. Có 2/9 huyện có số thu nội địa đạt 50% dự toán. Về chi ngân sách, tổng chi ngân sách 6 tháng đạt 36,9% dự toán, giảm 11,9% cùng kỳ. Trong đó chi cân đối ngân sách đạt 37,3% dự toán, giảm 12% cùng kỳ, tổng chi NSĐP đạt 35,5% dự toán, giảm 2,2% cùng kỳ.

Hội nghị đã tiến hành thảo luận các vấn đề phát sinh trong lĩnh vực tài chính - ngân sách và kế hoạch - đầu tư. Ông Nguyễn Văn Đước - Giám đốc Sở Tài chính, ông Phạm Lưu Nhạn - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng các phòng nghiệp vụ thuộc Sở Tài chính và Sở Kế hoạch và Đầu tư đã lần lượt trả lời các kiến nghị của các phòng Tài chính - Kế hoạch huyện, thành phố và các xã, thị trấn thuộc huyện Gò Dầu.

Kết luận hội nghị, Ông Nguyễn Văn Đước - Giám đốc Sở Tài chính đã phát biểu chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017 là: đề nghị Lãnh đạo các huyện, thành phố quan tâm đến việc đảm bảo được số lượng biên chế để phòng Tài chính - Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ. Đối với một số nội dung kiến nghị về việc thực hiện các nhiệm vụ chi về tiền lương, chế độ cho cán bộ công chức, chính sách chế độ cho các đối tượng thuộc diện bảo trợ xã hội,…, Sở Tài chính sẽ phối hợp với các Sở, ngành kiến nghị Bộ, ngành Trung ương tháo gỡ khó khăn để cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ. Năm 2017 là năm đầu tiên thực hiện Luật Ngân sách 2015, ngành Tài chính phải thực hiện việc phân cấp ổn định 04 năm (2017-2020), Luật Ngân sách có nhiều đổi mới được hướng dẫn tại Nghị định, Thông tư có liên quan. Do đó đề nghị các đồng chí tham gia cuộc họp quan tâm đến những nội dung mới để điều chỉnh thực hiện nhiệm vụ trong giai đoạn phân cấp để có thể hạn chế khó khăn trong quá trình điều hành ngân sách./.

Giám đốc Sở Tài chính Nguyễn Văn Đước chủ trì Hội nghị

Phòng Tin học và Thống kê