UBND huyện Gò Dầu họp định kỳ tháng 7 năm 2017

Thứ năm - 20/07/2017 19:00 32 0

UBND huyện Gò Dầu họp định kỳ tháng 7 năm 2017

Ngày 17/7/2017, UBND huyện Gò Dầu tổ chức cuộc họp định kỳ tháng 7 năm 2017 để thông qua Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế-Xã hội, Quốc phòng-An ninh tháng 7 và phương hướng, nhiệm vụ tháng 8 năm 2017; Báo cáo kết quả xây dựng cơ sở vật chất và kế hoạch huy động học sinh ra lớp, ngày toàn dân đưa trẻ đến trường năm học 2017-2018. Đến dự có ông Lê Văn Sỹ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Phạm Văn Phỉ - Chủ tịch HĐND huyện; ông Võ Văn Dũng - Chủ tịch UBND huyện Gò Dầu chủ trì cuộc họp.
          Trong tháng 7/2017, UBND huyện đã chỉ đạo, điều hành thực hiện tốt các nhiệm vụ về phát triển KT-XH, QP-AN theo kế hoạch đề ra, thể hiện trên một số kết quả chủ yếu như: về sản xuất nông nghiệp đến nay vụ Hè thu năm 2017 đã xuống giống dứt điểm hơn 9.400 ha. Mức độ sâu bệnh gây hại trên cây trồng đều ở tỷ lệ nhẹ. Tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm.
          Chương trình xây dựng nông thôn mới: Đã trình tỉnh thẩm định hồ sơ các tiêu chí để công nhận xã Bàu Đồn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016; Phối hợp Sở Giao thông Vận tải tỉnh kiểm tra tiêu chí số 02 giao thông tại xã Thanh Phước, tổng cộng 68 tuyến đường đang thực hiện theo đúng tiến độ.
          Về lĩnh vực thu, chi ngân sách: Ước thực hiện thu ngân sách trong tháng 7/2017 là 15 tỷ đồng, luỹ kế 84,912 tỷ đồng, đạt 58,52% KH tỉnh, đạt 55,72% KH huyện, so cùng kỳ tăng 18,79%; Ước thực hiện chi ngân sách huyện trong tháng 7/2017 là 43,331 tỷ đồng, luỹ kế 209,576 tỷ đồng, đạt 77,25% KH tỉnh, đạt 69,32% KH huyện, so cùng kỳ tăng 13,24%.
          Một số công trình xây dựng cơ bản được tập trung thi công theo kế hoạch đề ra, trong tháng đã triển khai 6/9 công trình xây dựng nông thôn mới. Công tác thanh kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh thú y, vệ sinh môi trường các cơ sở giết mổ, vận chuyển gia súc, gia cầm luôn được quan tâm, đảm bảo thực hiện tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện. Tổ chức khai giảng 03 lớp đào tạo nghề lao động nông thôn có 80 học viên tham gia (trong đó: 02 lớp nông nghiệp về kỹ thuật trồng rau sạch, kỹ thuật nuôi bò tại xã Thanh Phước và 01 lớp may công nghiệp tại xã Hiệp Thạnh).
          Thực hiện tốt công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trật tự xã hội và tệ nạn xã hội. Tăng cường chốt chặn, tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông.
          Kết thúc cuộc họp, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo một số nội dung trọng tâm cần thực hiện trong tháng 8/2017 như: đôn đốc các chủ đầu tư nhanh chóng lập hồ sơ quyết toán khối lượng thi công hoàn thành để làm thủ tục giải ngân; tiếp tục tuyên truyền về Đề án thu gom và xử lý chất thải rắn trên địa bàn huyện đến các cơ sở, đơn vị thu gom rác; tăng cường công tác tuần tra, truy bắt tội phạm, nhất là tội phạm cờ bạc, ma túy và kinh tế./.

Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Gò Dầu