HĐND huyện Trảng Bàng tiến hành kỳ họp lần thứ 3 khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Thứ tư - 05/07/2017 22:00 238 0

HĐND huyện Trảng Bàng tiến hành kỳ họp lần thứ 3 khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Trong hai ngày 29 và 30/6/2017, HĐND huyện Trảng Bàng tiến hành kỳ họp lần thứ 3 khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tham dự hội nghị có Lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn và 33/38 vị đại biểu HĐND huyện. Ông Trần Văn Khải – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì.

Nhiệm vụ trọng tâm tại kỳ họp lần này, HĐND huyện xem xét đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế-Xã hội 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Theo đó, với sự nổ lực của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của nhân dân, với quyết tâm đổi mới phong cách, phương pháp, cách thức chỉ đạo, điều hành theo hướng nhanh gọn, hiệu quả và có trọng tâm, trọng điểm, từ đó tình hình kinh tế, xã hội của huyện chuyển biến tích cực. Tổng trị giá sản xuất ước thực hiện 9.479 tỷ đồng , tăng 4,11% so cùng kỳ; sản xuất nông nghiệp thuận lợi, năng suất các loại cây trồng tăng. Đặc biệt, huyện được chọn thí điểm phát triển nông nghiệp công nghệ cao, là bước ngoặc quan trọng để chuyển đổi và phát triển nông nghiệp của địa phương cũng như trên toàn địa bàn huyện.

Về thu, chi ngân sách nhà nước, ước thu ngân sách 6 tháng đầu năm là 81,5 tỷ đồng, đạt 51,27% kế hoạch năm. Ngoài ra, các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, xã hội, bảo vệ môi trường có chuyển biến tích cực, cải cách thủ tục hành chính, đấu tranh phòng, chống tham nhũng được quan tâm; quốc phòng, an ninh – trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác chính sách an sinh xã hội triển khai kịp thời.

Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, đến thời điểm này, huyện có 3 xã đạt 19 tiêu chí, các xã còn lại đạt từ 10 đến 16 tiêu chí. Tiếp tục đầu tư chỉnh trang đô thị Trảng Bàng tạo tiền đề cho việc nâng cấp lên thị xã trong thời gian tới.

Văn hóa - Xã hội tiếp tục được quan tâm thực hiện tốt, Quốc phòng – An ninh được đảm bảo, công tác giao quân đạt chỉ tiêu 2 cấp, công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân được triển khai thực hiện nghiêm túc. Tổ chức thực hiện tốt công tác bầu cử trưởng ấp, khu phố./.

Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Trảng Bàng