Hội nghị về chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao tại Tây Ninh

Thứ năm - 13/04/2023 18:14 193 0

Nhận được Công văn số 1083/SCT-HCSN của Sở Tài chính Đồng Tháp về việc hỗ trợ Đoàn công tác làm việc, trao đổi học tập kinh nghiệm chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao tại tỉnh Tây Ninh, 14h ngày 13/04/2023, Sở Tài chính Tây Ninh đã phối hợp với các Sở liên quan cùng Sở Tài chính Đồng Tháp tổ chức hội nghị để cùng trao đổi học tập kinh nghiệm.

Hội nghị trao đổi học tập kinh nghiệm chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao tại tỉnh Tây Ninh

Tham dự hội nghị, về phía đoàn Tây Ninh có ông Lương Minh Trí – Phó Giám đốc Sở Tài chính; ông Lê Long Giang – Phó Giám đốc Sở Nội vụ; ông Bùi Tuấn Hải – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; ông Nguyễn Văn Trung – Phó Chánh văn phòng Sở Y tế; bà Nguyễn Thị Thu Hồng – Trưởng phòng Xây dựng và Phổ biến pháp luật. Hội nghị cũng có sự góp mặt của lãnh đạo phòng Tài chính HCSN, văn phòng Sở Tài chính.

Về phía đại diện các Sở tại Đồng Tháp có bà Huỳnh Thị Tuyết Vui – Phó Giám đốc Sở Tài chính Đồng Tháp; bà Huỳnh Thị Mỹ Dung – Phó TP TC – HCSN; ông Lưu Minh Nhàn – Phó TP.Phòng Công chức Phòng tổ chức biên chế và Công chức viên chức; ông Nguyễn Hữu Lý – Phó CVP ĐĐBQH và HĐND tỉnh; bà Nguyễn Thị Thu An – Phó TP.Phòng KHTC Sở Giáo dục và Đào tạo; bà Huỳnh Thị Phượng – Phó TP.Phòng TCCB Sở Y tế; bà Phạm Thị Lụa – Phó TP.Phòng XD & KTVVBQPP Sở Tư pháp.

Đại diện các Sở đã phối hợp tích cực và thể hiện được tinh thần tập trung tối đa nguồn lực của tỉnh để thu hút được nguồn nhân lực chất lượng cao

Lãnh đạo các Sở chia sẻ tại Hội nghị

Tại buổi làm việc, trao đổi học tập kinh nghiệm chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao tại tỉnh Tây Ninh, đại diện các Sở đã phối hợp tích cực và thể hiện được tinh thần tập trung tối đa nguồn lực của tỉnh để thu hút được nguồn nhân lực chất lượng cao. Hội nghị tập trung trao đổi, chia sẻ về bốn vấn đề chính như sau:

Thứ nhất, trao đổi về quá trình xây dựng chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao.

Thứ hai, đưa ra tình hình thực hiện và kết quả triển khai chính sách thu hút nguồn nhân lực.

Thứ ba, trao đổi về công tác chỉ đạo, điều hành trong việc thực hiện chính sách thu hút.

Thứ tư, nêu quá trình và hồ sơ pháp lý để trình các chính sách phù hợp.

Trưa ngày 14/04, đoàn công tác kết thúc mọi thứ tự của chuyến trao đổi học tập kinh nghiệm chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao tại tỉnh Tây Ninh. Có thể thấy, thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao là vấn đề cấp thiết đang được quan tâm và mọi tạo điều kiện thuận lợi tại tỉnh Tây Ninh.

Hội nghị lần này chính là cơ sở để xây dựng và đưa ra những chính sách thu hút nguồn nhân lực mới. Nguồn nhân lực lao động có chất lượng cao, cơ cấu hợp lý, giàu trí tuệ và giàu khát vọng chính là động lực đưa tỉnh Tây Ninh phát triển, đáp ứng được yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp đang diễn ra mạnh mẽ hiện nay.

Nông Thị Hương - P. TCHCSN