UBND huyện Bến Cầu tổ chức Phiên họp thường kỳ Tháng 3/2023

Thứ sáu - 10/03/2023 07:30 212 0

Chiều ngày 9/3/2023, tại Hội trường - UBND huyện Bến Cầu tổ chức Phiên họp thường kỳ tháng 3 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 4 năm 2023. Ông Phan Văn Hòa - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu, chủ trì hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Trong tháng 3/2023, tình hình kinh tế-xã hội trên địa bàn huyện Bến Cầu tiếp tục phát triển ổn định. Giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng ước đạt gần 990 tỷ đồng (giá so sánh 2010), bằng 86,38% so với cùng kỳ (Nghị quyết tăng 12%/năm). Tổng thu ngân sách Nhà nước ước thực hiện trên 28.245 triệu đồng, đạt 27,18% so dự toán và bằng hơn 100,51% so cùng kỳ. Nhân dân ở huyện đã xuống giống gieo trồng các loại cây hàng năm gần 12.500 hecta, đạt 32,89 % so kế hoạch, trong đó: Cây lúa diện tích trên 10.900 hecta, tăng 6,64% cùng kỳ; cây bắp trên 230hecta; cây mì 432 hecta. Vốn đầu tư xây dựng cơ bản và sự nghiệp có tính chất đầu tư năm 2023 trên địa bàn huyện tính đến nay trên 150 tỷ đồng, phân khai đầu tư cho 155 dự án, Trong đó: Thanh toán khối lượng các dự án chuyển tiếp là 115 dự án và triển khai mới 40 dự án. Đến ngày 02/3/2023 có 108 dự án hoàn thành, 19 dự án đang thi công, 28 dự án đang lựa chọn nhà thầu. Các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện đạt 152/152 tiêu chí, đạt tỷ lệ 100%. Trong đó: Xã Long Khánh, Long Phước, Lợi Thuận, Tiên Thuận, An Thạnh và Long Giang duy trì xã đạt chuẩn nông thôn mới; xã Long Thuận, Long Chữ duy trì đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Tập trung nguồn lực đầu tư xây dựng xã Long Khánh đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Trên lĩnh vực giáo dục, y tế: chất lượng được nâng lên; công tác đảm bảo an sinh và phúc lợi xã hội, chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo và các đối tượng được huyện quan tâm thực hiện tốt. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững ổn định.

Tại phiên họp các đại biểu đã tập trung thảo luận, báo cáo cụ thể, làm rõ nguyên nhân và đề xuất UBND huyện xem xét, giải quyết một số khó khăn, vướng mắc trên các lĩnh vực công tác.

Phát biểu kết luận, ông Phan Văn Hòa - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu yêu cầu các cấp, ngành  với tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu tập trung xử lý dứt điểm các ý kiến của UBND huyện đã chỉ đạo và rà soát, kiểm tra, giám sát nhiệm vụ tại đơn vị. Tập trung công tác phòng chống cháy rừng nhất là công tác bảo vệ Rừng Nhum – Long Phước, nỗ lực khai thác thu ngân sách nhà nước, quản lý chặt chẽ việc sử dụng đất đúng theo luật định, tập trung phát triển nông nghiệp nhất là các sản phẩm nông nghiệp có bao tiêu sản phẩm và phát triển bền vững, thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng, giải quyết dứt điểm các sự vụ, sự việc khiếu nại, khiếu kiện kéo dài; Thực hiện tốt công tác thanh tra nhà nước, các chính sách an sinh xã hội, công tác dạy và học, kéo giảm mục tiêu 4 giảm ở địa phương…./.

Phòng Tài chính  - Kế hoạch huyện Bến Cầu