Huyện Châu Thành tổ chức họp giao ban chuyên đề XDCB tháng 9/2017

Thứ sáu - 15/09/2017 23:00 44 0

Huyện Châu Thành tổ chức họp giao ban chuyên đề XDCB tháng 9/2017

Sáng ngày 08/9/2017, UBND huyện Châu Thành đã tổ chức họp giao ban chuyên đề XDCB tháng 9/2017. Tham dự cuộc họp có đồng chí: Nguyễn Thanh Lam - Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành - Chủ trì cuộc họp, cùng Thủ trưởng các đơn vị: Phòng Tài chính - Kế hoạch, Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Kho bạc nhà nước huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Ban QLDA Đầu tư và Xây dựng, và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Theo báo cáo, từ đầu năm đến cuối tháng 8/2017, huyện đã phân khai 95,946 tỷ đồng/97,197 tỷ đồng vốn đầu tư  XDCB, đạt 99% so với kế hoạch vốn được giao đầu năm. Giải ngân 58,283 tỷ đồng, đạt 60% so với kế hoạch vốn. Đối với vốn sự nghiệp mang tính chất đầu tư, đã giao dự toán 25,563 tỷ đồng/29,818 tỷ đồng, đạt 86% kế hoạch được giao đầu năm, giải ngân 17,104 tỷ đồng, đạt 57% so với kế hoạch vốn.

Công tác tất toán, quyết toán dự án được lãnh đạo huyện đặc biệt quan tâm. Cuối tháng 8/2017, đã thẩm tra phê duyệt quyết toán 55 công trình, tất toán 73 công trình. Toàn huyện còn 29 công trình đến hạn quyết toán.

Qua trao đổi thảo luận, đồng chí Nguyễn Thanh Lam kết luận: Các đơn vị chủ đầu tư, UBND các xã, thị trấn sớm có văn bản đề nghị phân khai bố trí vốn thanh toán nợ theo danh mục cụ thể từng công trình và từng nguồn vốn, gửi về Phòng Tài chính - Kế hoạch để điều tiết, tham mưu UBND huyện phân bổ tất toán công trình; Các đơn vị chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ giải ngân kế hoạch vốn, khởi công các dự án đầu tư mới./.

Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Châu Thành