P.TCKH DMC chủ động, tích cực tham mưu trong mưu UBND huyện thẩm định kinh phí phòng chống dịch bệnh Covid-19

Thứ hai - 04/10/2021 22:00 59 0

Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Dương Minh Châu đã chủ động, tích cực tham mưu trong mưu UBND huyện thẩm định kinh phí phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đó là nhận xét của Lãnh đạo UBND huyện tại cuộc họp Ban chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19.

Ngay từ khi dịch bệnh bùng phát trên địa bàn, thực hiện chỉ đạo của UBND huyện và để đảm bảo việc lập dự toán, sử dụng, quản lý và quyết toán kinh phí phòng chống dịch bệnh Covid theo đúng tiến độ và quy định. Lãnh đạo phòng Tài chính – Kế hoạch huyện đã chỉ đạo bộ phận chuyên môn quản lý ngân sách huyện, xã khẩn trương, kịp thời thẩm định kinh phí phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đến nay, tổng số kinh phí thực hiện chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch Covid-19 lũy kế đến ngày 29/9/20121 là 25.687 triệu đồng, trong đó: Kinh phí thực hiện chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch theo Nghị quyết số 37/NQ-CP ngày 29/3/2020, Nghị quyết số 16/NQ-CP ngày 08/02/2021 và Nghị quyết 17/NQ-CP ngày 09/02/2021 của Chính phủ là 6.559 triệu đồng; Kinh phí thực hiện chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch theo Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ là 7.330 triệu đồng; Kinh phí thực hiện chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ là 9.770 triệu đồng; Kinh phí thực hiện ngoài Nghị quyết số 37, 16/NQ-CP và 17/NQ-CP là 2.028 triệu đồng. Nguồn kinh phí thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 từ nguồn ngân sách trung ương hỗ trợ, dự phòng ngân sách huyện, xã, nguồn cải cách tiền lương ngân sách huyện.

Ngoài ra, đơn vị cũng hướng dẫn việc lập và quyết toán kinh phí để các đơn vị thực hiện đúng theo quy định.

Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Dương Minh Châu