Quỹ tín dụng Nhân dân An Thạnh - điểm tựa phát triển kinh tế ở địa phương

Thứ bảy - 22/06/2019 00:00 56 0

Quỹ tín dụng Nhân dân An Thạnh - điểm tựa phát triển  kinh tế ở địa phương

Quỹ Tín dụng Nhân dân xã An Thạnh, qua hơn 10 năm hoạt động đã góp phần đắc lực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, nông thôn, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng Nông thôn mới, tạo sự tăng trưởng ở địa phương.

Tuy bước đầu đi vào hoạt động kinh doanh tiền tệ gặp nhiều khó khăn nhất định. Tuy nhiên, dưới sự đoàn kết của Hội đồng Quản trị và Ban Giám đốc, Quỹ Tín dụng Nhân dân xã An Thạnh đã thực hiện có hiệu quả các mục tiêu đề ra đảm bảo an toàn hiệu quả và phát triển bền vững, góp phần phát triển kinh tế, cải thiện đời sống hộ gia đình, từng bước hạn chế nạn cho vay nặng lãi ở địa phương.

Quỹ Tín dụng Nhân dân xã An Thạnh hiện có gần 600 thành viên. Năm 2018, huy động nguồn vốn tại chỗ được trên 20 tỷ đồng, vốn vay Ngân hàng Hợp tác xã hơn 8 tỷ đồng, vốn điều lệ trên 02 tỷ đồng, tăng hơn 100% so kế hoạch, nâng tổng nguồn vốn của Quỹ đạt trên 38 tỷ đồng, tổng thu nhập hơn 4 tỷ đồng, tổng dư nợ đạt hơn 34 tỷ đồng, đã tạo kiện giải quyết cho trên 570 lượt hộ gia đình được vay vốn, trong đó gần 70% hộ gia đình là vay sản xuất nông nghiệp. Qua 6 tháng đầu năm 2019, nguồn vốn của Quỹ tăng trưởng mạnh, đặc biệt là nguồn vốn huy động nhàn rỗi tại chỗ. Hiện nay, nguồn vốn hoạt động của Quỹ tiếp tục đạt trên 40 tỷ đồng, cơ bản đáp ứng được nhu cầu vay vốn sản xuất, phát triển kinh tế gia đình của người dân.

Trong thời gian qua, Quỹ Tín dụng Nhân dân xã An Thạnh được bà con Nhân dân ở địa phương tin tưởng. Người dân không chỉ vay vốn, mà còn được tư vấn về cách lựa chọn mô hình kinh tế phù hợp, do đó, tránh được rủi ro, thiệt hại khi sản xuất, kinh doanh, tăng lợi nhuận cho người dân.

Người dân đến giao dịch tại Quỹ Tín dụng Nhân dân xã An Thạnh

Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Bến Cầu