Sở Kế hoạch và Đầu tư làm việc về tình hình sản xuất kinh doanh, tiến độ giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản 6 tháng đầu năm 2021 của huyện DMC

Thứ tư - 16/06/2021 22:00 65 0

Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo UBND tỉnh, ngày 15/6/2021 Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh đã có buổi làm việc với huyện Dương Minh Châu về tình hình sản xuất kinh doanh, tiến độ giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản 6 tháng đầu năm 2021 của huyện Dương Minh Châu. Trưởng đoàn là đồng chí Phạm Lưu Nhạn – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Tây Ninh.

Về phía huyện, có đồng chí Đặng Thủ Thừa – Phó Chủ tịch UBND huyện;  bà Võ Thị Thùy Linh - Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch huyện; ông Nguyễn Công Minh – Giám đốc Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng huyện.

Buổi làm việc nhằm đánh giá tình hình sản xuất kinh doanh, tiến độ giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản 6 tháng đầu năm 2021, đồng thời là dịp để Sở Kế hoạch và Đầu tư lắng nghe những khó khăn vướng mắc, kiến nghị đề xuất trong hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh, thực hiện kế hoạch vốn đầu tư xây dựng cơ bản năm 2021, từ đó sẽ báo cáo lãnh đạo UBND tỉnh cho ý kiến giải quyết.

Đại diện huyện, phòng Tài chính – Kế hoạch báo cáo kết quả về tình hình sản xuất kinh doanh, tiến độ giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản 6 tháng đầu năm 2021: Do ảnh hưởng của dịch COVID nhưng với sự đồng lòng, quyết tâm của Nhân dân và cả hệ thống chính trị, tình hình kinh tế của huyện cơ bản đảm bảo kế hoạch đề ra: giá trị sản xuất các ngành tăng so với cùng kỳ; lũy kế khối lượng từ đầu năm đến nay là 78.404/175.000 triệu đồng, đạt 44,8% kế hoạch; lũy kế giải ngân từ đầu năm đến nay là 86.804/175.000 triệu đồng, đạt 49,6% kế hoạch; ước giải ngân đến ngày 30/6/2021 là 94.380/175.000 triệu đồng, đạt 53,93% kế hoạch.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện còn một số khó khăn, hạn chế: một số dự án chưa giải ngân theo kế hoạch vốn phân khai do ảnh hưởng của tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng, công tác thu hồi đất dự án đường Đất Sét – Bến Củi; ĐT 782-784 còn nhiều vướng mắc; việc thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư các trường tiểu học, trung học cơ sở đạt chuẩn quốc gia về cơ sở vật chất năm 2020 gặp khó khăn do chưa có văn bản hướng dẫn thực hiện; một số tổ hợp tác, hợp tác xã được thành lập và đi vào hoạt động, tuy nhiên kết quả hoạt động sản xuất chưa cao, bộ máy quản lý hợp tác xã chưa được kiện toàn đáp ứng yêu cầu của tình hình mới.

Do đó, tại buổi làm việc, huyện kiến nghị đoàn làm việc có báo cáo, kiến nghị đối với những khó khăn, vướng mắc của huyện: UBND tỉnh, ngành chuyên môn tỉnh sớm ban hành hướng dẫn đầu tư xây dựng các trường tiểu học, trung học cơ sở đạt chuẩn quốc gia về cơ sở vật chất theo Thông tư số 13/2020/TT-BGDĐT và Thông tư số 14/2020/TT-BGDĐT ngày 26/5/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo; xem xét bố trí biên chế quản lý kinh tế tập thể cấp huyện, cấp xã đúng chuyên môn, nghiệp vụ nhằm đảm bảo tính hiệu quả trong công tác tham mưu.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí  Phạm Lưu Nhạn – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh - Trưởng đoàn làm việc ghi nhận những nỗ lực của huyện trong công tác thực hiện công tác kế hoạch đầu tư 6 tháng đầu năm. Đồng chí cũng yêu cầu huyện tiếp tục tăng cường công tác đeo bám, tháo gỡ những khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh, tăng cường công tác đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn trong đó cố gắng đảm bảo công tác giải ngân kịp thời, hiệu quả. Đoàn sẽ tổng hợp kết quả làm việc với huyện và báo cáo lãnh đạo UBND tỉnh cho ý kiến chỉ đạo.

Phòng Tài chính – Kế hoạch DMC