Thành phố Tây Ninh tình hình kinh tế- xã hội tiếp tục phát triển ổn định trong 06 tháng đầu năm 2021

Thứ ba - 15/06/2021 23:00 65 0

Sáu tháng đầu năm 2021, Thành phố đã thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh và có những chỉ đạo, điều hành tập trung thực hiện mục tiêu kép: vừa quyết liệt phòng, chống, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng, vừa tập trung phục hồi, phát triển kinh tế xã hội, theo đó, kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển ổn định, đa số các chỉ tiêu, nhiệm vụ trên các lĩnh vực thực hiện tăng so cùng kỳ.

Cụ thể, giá trị sản xuất ước thực hiện 5.479 tỷ đồng, đạt 40,48% KH, tăng 5,74% so cùng kỳ. Trong đó: lĩnh vực nông - lâm - thủy sản đạt 365 tỷ đồng; công nghiệp – xây dựng đạt 3.841 tỷ đồng; thương mại - dịch vụ đạt 1.272 tỷ đồng.

Quang cảnh Hội nghị

Tổng thu NSNN ước thực hiện 415,929 tỷ đồng, đạt 60,78% dự toán Tỉnh, Thành phố, tăng 22,77% so CK. Ước thu ngân sách xã, phường 23,336 tỷ đồng, đạt 51,92% dự toán, bằng 99,79% so với cùng kỳ. Tổng kế hoạch vốn đầu tư xây dựng cơ bản đã phân bổ 369,920 tỷ đồng, đến nay giá trị giải ngân ước thực hiện  188,443 tỷ đồng, đạt 50,94% so kế hoạch, hiện đang đẩy nhanh tiến độ các công trình để đưa vào sử dụng theo đúng kế hoạch; tăng cường tổ chức kiểm tra liên ngành về phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Đã cấp và giải quyết trước hạn 853 hồ sơ đăng ký kinh doanh, với lũy kế tổng vốn đăng ký là 2.916 tỷ đồng.

Công tác quản lý trật tự đô thị và xây dựng văn minh đô thị được thực hiện thường xuyên. Đã tập trung kiểm tra, xử lý một số điểm nóng kinh doanh mua bán lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè.

Trong công tác xây dựng nông thôn mới, thành phố luôn duy trì và giữ vững xã Bình Minh, xã Thạnh đạt chuẩn nông thôn mới và năm 2020 xã Tân Bình được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới, Thành phố hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

Công tác an sinh xã hội được quan tâm, thành phố Tây Ninh đã hoàn thành công tác chi trả đầy đủ chế độ cho các đối tượng chính sách, người có công, đối tượng xã hội, người nghèo trong dịp Tết Nguyên đán với kinh phí 22,976 tỷ đồng.  Xây dựng và trao tặng 03 nhà đại đoàn kết, với số tiền 230 triệu đồng.

Về tình hình quốc phòng – an ninh, nội chính, Thành phố làm tốt công tác đón tiếp các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương; Hội trại tòng quân và lễ giao, nhận quân năm 2021 đúng thời gian quy định; thực hiện các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Phòng Tài chính – Kế hoạch TP Tây Ninh