UBND huyện Bến Cầu họp thường kỳ tháng 3/2018

Thứ sáu - 23/03/2018 23:00 124 0

UBND huyện Bến Cầu họp thường kỳ tháng 3/2018

Sáng ngày 16/3/2018, UBND huyện Bến Cầu tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 3/2018. Dự phiên họp có ông Phạm Văn Cư - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, bà Trương Thị Phương Thảo - Chủ tịch UBND huyện - Chủ trì Hội nghị.

Tại phiên họp đã tập trung đánh giá và thảo luận về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH, QP-AN quý I và nhiệm vụ trọng tâm quí II năm 2018; Tình hình thực hiện thu, chi ngân sách; kết quả thực hiện kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản; dự thảo quyết định phê duyệt danh mục các dự án phân khai vốn chuẩn bị đầu tư năm 2019.

Trong 3 tháng đầu năm 2018, tình hình phát triển KT-XH, QP-AN trên địa bàn huyện tiếp tục phát triển ổn định. Diện tích, năng suất, sản lượng một số cây trồng chính tăng trên 101% so với cùng kỳ. Tuy có xảy ra bệnh khảm lá, bọ phấn trắng gây hại trên cây mì với diện tích trên 350,9 ha nhưng đã kịp thời phòng trị không để lây lan sang diện rộng. Các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn huyện hiện đạt 127/152 tiêu chí, chiếm tỷ lệ 84,2% so với tổng số (trong đó: Xã Long Khánh, Long Phước và Long Thuận duy trì xã đạt chuẩn Nông thôn mới; xã Long Chữ đạt 18/19 tiêu chí; xã Lợi Thuận đạt 15/19 tiêu chí; xã Long Giang đạt 13/19 tiêu chí; xã An Thạnh và Tiên Thuận đạt 12/19 tiêu chí). Giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp ước đạt 866.883 triệu đồng, đạt 24,60% so với kế hoạch, tăng 11,79 % so với cùng kỳ. Giá trị sản xuất ngành thương mại - dịch vụ ước đạt 122.905 triệu đồng, đạt 20,51% so với kế hoạch, tăng 6,02 % so với cùng kỳ, tình hình buôn bán, kinh doanh tại các chợ, cửa hàng, đại lý diễn ra bình thường, hàng hóa dồi dào, sức mua ổn định, . . . Các hoạt động vận tải đáp ứng được nhu cầu hành khách được 140.509 lượt người, vận chuyển hàng hoá được 59.198 tấn hàng hoá các loại. Thu ngân sách đạt 25,52% so dự toán tỉnh giao, chi ngân sách đảm bảo kịp thời, đúng quy định. Công tác xây dựng cơ bản được tập trung chỉ đạo từ đầu năm. Kế hoạch vốn xây dựng cơ bản năm 2018 được phân khai sớm, tạo điều kiện thuận lợi việc triển khai thực hiện các dự án. Công tác giải ngân các dự án được nhiều thuận lợi do nguồn ngân sách cấp trên hỗ trợ đã được phân bổ đầy đủ theo kế hoạch được giao.

Tiếp tục chỉ đạo các xã, thị trấn duy trì và thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và tổ chức lễ hội . . . Đã tổ chức chúc thọ, thăm hỏi, tặng quà của Chủ tịch nước, quà của Tỉnh ủy-HĐND-UBND tỉnh cho các đối tượng người có công, thân nhân của người có công với cách mạng, đối tượng đang hưởng trợ cấp xã hội, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 8,77 tỷ đồng và 5.590 suất quà. Cấp phát 12.449 thẻ bảo hiểm y tế cho các đối tượng, việc tổ chức cấp phát thẻ bảo hiểm y tế đảm bảo đạt 100% cho các đối tượng đến hạn đổi thẻ. Tổ chức thành công Hội trại tòng quân và lễ giao nhận quân năm 2018 đảm bảo trang trọng, an toàn, đúng luật định. An ninh chính trị, trật tự  an toàn xã hội được giữ vững. An ninh biên giới và nội địa được giữ vững.

Tại phiên họp đã có nhiều ý kiến về các lĩnh vực cải cách hành chính; an sinh xã hội; đầu tư xây dựng cơ bản; quốc phòng an ninh; môi trường; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông; quản lý các dự án, đất đai; y tế; bảo hiểm xã hội.

Chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng, ban, ngành chuyên môn tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, cần lưu ý đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới ở các xã, tập trung nguồn lực xây dựng nông thôn mới tại xã Long Chữ; Hoàn chỉnh hồ sơ quy hoạch thị trấn; Tăng cường công tác kiểm tra hành nghề y tế tư nhân, vệ sinh an toàn thực phẩm, các điểm giết mổ động vật; Tăng cường công tác kiểm tra thực thi công vụ, công tác kiểm soát thủ tục hành chính; Tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông, thực hiện mục tiêu 4 giảm; tập trung giải quyết các vụ việc khiếu nại liên quan đến công tác bồi thường giải phóng mặt bằng dự án tỉnh lộ 786./.

Toàn cảnh phiên họp

Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Bến Cầu